Nguyệt Nhãn

03 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 9644)
Nguyệt Nhãn
MoonEye_Cooley_1350

Image Credit & Copyright: Zachery Cooley



Ai đang nhìn ai? Hình ảnh đặc trưng của Mặt trăng qua một khe hở trên một bức tường đá có thể tạo cảm giác giống như một con mắt khổng lồ đang nhìn lại ta. Mặc dù, vào cuối tháng 10, chỉ cần một lần phơi sáng để chụp được ảnh trên, thì người chụp cũng đã phải lên kế hoạch rất nhiều. Mục tiêu chụp ảnh là canh thời gian chính xác - cần thiết để trăng gần tròn xuất hiện qua khung vòm để tạo ra hình con mắt, bằng cách xác định vị trí chính xác - cần thiết để kích thước góc của Mặt trăng vừa vặn với hình tượng bên trong vòm đá và cũng cần thêm chút may mắn - bầu trời quang đãng và toàn bộ kế hoạch có thể khả thi. Sự trùng lặp trông có vẻ như ngẫu nhiên nhưng thực sự đã được thiết kế với sự trợ giúp của ba ứng dụng smartphone. Vòm đá sa thạch trong hình, được chạm khắc bởi sự xói mòn, đã hàng triệu năm tuổi và chỉ là một trong hàng nghìn vòm đá tự nhiên được tìm thấy ở Vườn quốc gia Arches gần Moab, Utah, Mỹ. Ngược lại, Mặt trăng thì có thể được tìm thấy trên bầu trời từ bất kỳ nơi đâu trên Trái đất chúng ta.
511Vote
44Vote
36Vote
213Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.
15 Tháng Mười Một 2020
Giờ đây, dòng sản phẩm mới của Apple được trang bị chip M1 của riêng hãng thay vì bộ xử lý của Intel.