Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh

06 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 9593)
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.

Theo một số nguồn tin hôm Chủ nhật (06/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức thông báo chọn Xavier Becerra là người đứng đầu Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vào ngày thứ Hai (07/12/2020) hoặc thứ Ba (08/12/2020).

Becerra, 62 tuổi, từng là hạ nghị sĩ đại diện cho Los Angeles 12 nhiệm kỳ, từ năm 1993-2017. Ông được bầu làm Tổng chưởng lý bang California vào năm 2016. Kể từ đó, Becerra là một trong những tổng chưởng lý bang năng nổ nhất thách thức chính quyền Trump tại tòa án về các vấn đề như nhập cư, chăm sóc sức khỏe và môi trường.

Với tư cách là người đứng đầu HHS, Becerra sẽ trở thành một trong những quan chức hàng đầu chống đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Mỹ. HHS cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng tiếp theo.


Tổng thống đắc cử Biden cũng sẽ sớm công bố thêm đề cử vào các vị trí lãnh đạo y tế quan trọng khác, bao gồm Tổng Y sĩ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng một quan chức giúp điều phối ứng phó Covid-19.

Quyết định chọn Becerra làm lãnh đạo HHS được đưa ra trong bối cảnh Biden đang đối mặt chỉ trích ngày càng tăng về việc thiếu người da màu và người Mỹ gốc Latinh trong nội các. Biden đã bổ nhiệm Linda Thomas-Greenfield, một người da màu làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc, và đã chọn Alejandro Mayorkas lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Becerra là người Mỹ gốc Latinh thứ hai được ứng viên đảng Dân chủ bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp cao trong nội các của ông. Các nhóm vận động đã thúc đẩy Biden chọn một người da màu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng Quốc phòng, hai vai trò Nội các nổi bật nhất vẫn còn trống.


53Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Các ứng dụng hiện đã có 470,000 lượt tải và đã bị Google gỡ toàn bộ. Dù vậy, vẫn có rất nhiều thiết bị đã cài đặt.
09 Tháng Hai 2020
Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây
09 Tháng Hai 2020
Mắc kẹt ở Vũ Hán suốt hai tuần qua vì dịch viêm phổi, Yang Dechao không còn biết rõ khái niệm về ngày tháng.
09 Tháng Hai 2020
Ngày 20/01/2020, một chuyện thú vị xảy ra trên quỹ đạo quanh Trái Đất: 1 vệ tinh của Nga bất ngờ tự điều chỉnh quỹ đạo bay để tiến đến gần vệ tinh do thám của Mỹ.
09 Tháng Hai 2020
Đồng baht của Thái Lan đã mất giá 4.1% so với USD từ đầu năm 2020, thu hẹp gần một nửa mức tăng 7.9% của năm 2019.
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.