Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh

06 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 9699)
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế Và Dịch Vụ Nhân Sinh
Biden Đề Cử Tổng Chưởng Lý California Làm Bộ Trưởng Y Tế

Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.

Theo một số nguồn tin hôm Chủ nhật (06/12/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chính thức thông báo chọn Xavier Becerra là người đứng đầu Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) vào ngày thứ Hai (07/12/2020) hoặc thứ Ba (08/12/2020).

Becerra, 62 tuổi, từng là hạ nghị sĩ đại diện cho Los Angeles 12 nhiệm kỳ, từ năm 1993-2017. Ông được bầu làm Tổng chưởng lý bang California vào năm 2016. Kể từ đó, Becerra là một trong những tổng chưởng lý bang năng nổ nhất thách thức chính quyền Trump tại tòa án về các vấn đề như nhập cư, chăm sóc sức khỏe và môi trường.

Với tư cách là người đứng đầu HHS, Becerra sẽ trở thành một trong những quan chức hàng đầu chống đại dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp ở Mỹ. HHS cũng sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc phân phối vaccine Covid-19 trong những tháng tiếp theo.


Tổng thống đắc cử Biden cũng sẽ sớm công bố thêm đề cử vào các vị trí lãnh đạo y tế quan trọng khác, bao gồm Tổng Y sĩ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cùng một quan chức giúp điều phối ứng phó Covid-19.

Quyết định chọn Becerra làm lãnh đạo HHS được đưa ra trong bối cảnh Biden đang đối mặt chỉ trích ngày càng tăng về việc thiếu người da màu và người Mỹ gốc Latinh trong nội các. Biden đã bổ nhiệm Linda Thomas-Greenfield, một người da màu làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc, và đã chọn Alejandro Mayorkas lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Becerra là người Mỹ gốc Latinh thứ hai được ứng viên đảng Dân chủ bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo cấp cao trong nội các của ông. Các nhóm vận động đã thúc đẩy Biden chọn một người da màu cho vị trí Bộ trưởng Tư pháp hoặc Bộ trưởng Quốc phòng, hai vai trò Nội các nổi bật nhất vẫn còn trống.


53Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.