Chính Phủ Mỹ Quyết Định Không Cấm TikTok

06 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 11988)
Chính Phủ Mỹ Quyết Định Không Cấm TikTok
Chính Phủ Mỹ Quyết Định Không Cấm TikTok

Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (Committee on Foreign Investment in the United States - CFIUS) đã từng đặt ra thời hạn để TikTok hoàn thành thương vụ bán mình cho các công ty Mỹ, là ngày 28/11/2020. Nhưng sau đó CFIUS lại tiếp tục gia hạn tới ngày 04/12/2020. Đến nay, thời hạn ngày 04/12 cũng đã bị bỏ qua.

Phóng viên công nghệ của CNN Brian Fung cũng xác nhận rằng phía Mỹ sẽ không đặt ra thời hạn cho việc TikTok hoàn thành thương vụ bán công ty nữa. Việc không gây sức ép như vậy có thể sẽ giúp TikTok dễ dàng đàm phán và hoàn thành thương vụ hơn.

Chính quyền Trump đã nhiều lần cho rằng TikTok và ByteDance là nguy cơ an ninh quốc gia, và Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm tải TikTok vào tháng 09/2020. Nhưng Trump sau đó nói rằng ông đã chấp thuận giá thầu của Oracle và Walmart "trong khái niệm" để tạo ra một thực thể mới có trụ sở tại Mỹ có tên là TikTok Global, dù không rõ điều đó sẽ giải quyết những lo ngại về rủi ro bảo mật như thế nào.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là phía Trung Quốc không chấp nhận việc ByteDance bán hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Oracle và Walmart. Điều này có thể sẽ ngăn cản việc hoàn thành thương vụ. Trong khi đó, TikTok vẫn sẽ hoạt động bình thường tại thị trường Mỹ. Và chúng ta cũng không biết là sẽ đến khi nào, vì không có bất kỳ thời hạn mới nào được đặt ra.


511Vote
41Vote
39Vote
215Vote
16Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .