AMD Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip ARM Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Apple M1

06 Tháng Mười Hai 20208:45 CH(Xem: 13371)
AMD Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip ARM Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Apple M1
AMD Có Thể Sẽ Ra Mắt Chip ARM Của Riêng Mình, Cạnh Tranh Với Apple M1

Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp. Nhưng liệu có một đối thủ mạnh mẽ khác đang trên đường thách thức vị trí hiện tại của Apple M1?

Theo một số nguồn tin, hãng chip AMD đang chuẩn bị ra mắt một con chip trên nền ARM của mình. Mauri QHD khi cho biết, AMD đang phát triển hai phiên bản của con chip – một con chip với RAM tích hợp và một con chip thì không. Nguyên mẫu của các con chip được cho là đã sẵn sàng ra mắt.

Trước đây, AMD từng khai thác khả năng phát triển của chip trên nền ARM. Hồi năm 2014, AMD được cho là đang phát triển một nhân CPU 64-bit ARMv8 của riêng mình với tên mã K12. Đến năm 2016, họ đã giới thiệu nhân K12 Core. Dự án được dẫn dắt bởi Jim Keller, người sau đó trở thành kiến trúc sư trưởng về CPU của AMD, nhưng sau đó bộ xử lý cũng hoãn lại.


Tuy nhiên, đến tháng 05/2020, leaker Komachi Ensaka đã đưa ra lộ trình chip của AMD trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2022, trong đó một con chip thuộc dòng ARM CPU đã được nhắc đến với cái tên "K12 FFX". Nhưng thời gian xuất hiện của nó cũng rất mơ hồ, nằm trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2022.

Bà Lisa Su, CEO AMD sẽ xuất hiện tại hội chợ CES vào ngày 12/01/2021. Tại sự kiện có thể sẽ tiết lộ thông tin về các sản phẩm như chip Ryzen 5000 trên nền Zen 3 dành cho laptop, với tên mã Cezanne, cũng như dòng chip cho máy chủ Epyc "Milan" và có thể các GPU di động trên kiến trúc RDNA-2. Ngoài ra, sự kiện cũng là dịp để chứng thực về K12 có trong lộ trình chip của AMD hay không.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)