Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

06 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 10095)
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung  Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người. Mắt người có độ phân giải được cho là khoảng 576 megapixel.

Ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng việc tăng số lượng megapixel không hề dễ dàng. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến camera sẽ yêu cầu tăng kích thước của cảm biến, và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ.

Cảm biến 600MP mà Samsung đang nghiên cứu có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Như vậy, chỉ riêng cảm biến camera 600MP cũng chiếm tới 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Một chiếc Galaxy Note20 dày 8,3mm với một chiếc camera dày tới 22mm ở phía sau sẽ trông không khác gì một chiếc máy ảnh. Nên Samsung còn rất nhiều việc phải làm để có thể thu nhỏ kích thước của cảm biến trở nên hợp lý hơn trên một chiếc smartphone.

Dù vậy, số megapixel cao hơn không đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn, đó cũng là lý do vì sao Apple và Google không tham gia vào cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung cho rằng các cảm biến với độ phân giải cao có thể có nhiều ứng dụng khác bên cạnh việc chụp ảnh. Bên cạnh đó, với cảm biến 600MP, những chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn.

Các cảm biến 600MP sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Nhưng trước lúc đó, chúng ta có thể sẽ thấy Samsung ra mắt các cảm biến mới với độ phân giải 150MP và 250MP. Có vẻ như công ty đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone.

57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
17Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.