Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

06 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 10839)
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung  Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người. Mắt người có độ phân giải được cho là khoảng 576 megapixel.

Ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng việc tăng số lượng megapixel không hề dễ dàng. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến camera sẽ yêu cầu tăng kích thước của cảm biến, và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ.

Cảm biến 600MP mà Samsung đang nghiên cứu có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Như vậy, chỉ riêng cảm biến camera 600MP cũng chiếm tới 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Một chiếc Galaxy Note20 dày 8,3mm với một chiếc camera dày tới 22mm ở phía sau sẽ trông không khác gì một chiếc máy ảnh. Nên Samsung còn rất nhiều việc phải làm để có thể thu nhỏ kích thước của cảm biến trở nên hợp lý hơn trên một chiếc smartphone.

Dù vậy, số megapixel cao hơn không đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn, đó cũng là lý do vì sao Apple và Google không tham gia vào cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung cho rằng các cảm biến với độ phân giải cao có thể có nhiều ứng dụng khác bên cạnh việc chụp ảnh. Bên cạnh đó, với cảm biến 600MP, những chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn.

Các cảm biến 600MP sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Nhưng trước lúc đó, chúng ta có thể sẽ thấy Samsung ra mắt các cảm biến mới với độ phân giải 150MP và 250MP. Có vẻ như công ty đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone.

57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
17Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.