Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

06 Tháng Mười Hai 202010:15 CH(Xem: 10845)
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP
Samsung Đang Phát Triển Cảm Biến Camera 600MP

Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung  Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người. Mắt người có độ phân giải được cho là khoảng 576 megapixel.

Ông Yongin Park cũng thừa nhận rằng việc tăng số lượng megapixel không hề dễ dàng. Nhồi nhét quá nhiều pixel trên một cảm biến camera sẽ yêu cầu tăng kích thước của cảm biến, và giảm kích thước của từng pixel riêng lẻ.

Cảm biến 600MP mà Samsung đang nghiên cứu có kích thước điểm ảnh 0,8 micromet và kích thước tổng thể khoảng 1,75 inch. Như vậy, chỉ riêng cảm biến camera 600MP cũng chiếm tới 12% diện tích trên một chiếc smartphone và nó sẽ dày khoảng 22mm.

Một chiếc Galaxy Note20 dày 8,3mm với một chiếc camera dày tới 22mm ở phía sau sẽ trông không khác gì một chiếc máy ảnh. Nên Samsung còn rất nhiều việc phải làm để có thể thu nhỏ kích thước của cảm biến trở nên hợp lý hơn trên một chiếc smartphone.

Dù vậy, số megapixel cao hơn không đảm bảo rằng bức ảnh chụp ra sẽ đẹp hơn, đó cũng là lý do vì sao Apple và Google không tham gia vào cuộc chạy đua megapixel. Nhưng Samsung cho rằng các cảm biến với độ phân giải cao có thể có nhiều ứng dụng khác bên cạnh việc chụp ảnh. Bên cạnh đó, với cảm biến 600MP, những chiếc smartphone sẽ có thể quay video 4K và 8K với khả năng zoom linh hoạt hơn.

Các cảm biến 600MP sẽ phải mất một thời gian nữa mới có thể được áp dụng và thương mại hóa. Nhưng trước lúc đó, chúng ta có thể sẽ thấy Samsung ra mắt các cảm biến mới với độ phân giải 150MP và 250MP. Có vẻ như công ty đã quyết tâm để trở thành người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm biến camera trên smartphone.

57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
17Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.