Các Thiên Hà Antennae Trong Vụ Va Chạm

07 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 15818)
Các Thiên Hà Antennae Trong Vụ Va Chạm
AntennaeGpotw1345a_2048
ESA / Hubble NASA


Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng, xuất hiện trong hình ảnh được tổng hợp các ảnh chụp từ Đài quan sát lớn (Great Observatories) của NASA - Chandra X-ray (màu xanh), Kính thiên văn không gian Hubble (vàng và nâu), và Kính thiên văn không gian Spitzer (đỏ). Các thiên hà Antennae có cái tên bắt nguồn từ những "cánh tay" dài giống Ăng-ten, nhìn từ góc nhìn rộng. Đặc điểm này được tạo bởi lực thuỷ triều tạo ra trong các vụ va chạm. Vụ va chạm, bắt đầu từ cách đây hơn 100 triệu năm và vẫn đang tiếp diễn, đã gây nên sự hình thành của hàng triệu ngôi sao trong những đám mây bụi và khí trong các thiên hà. Những ngôi sao lớn nhất trong số các ngôi sao trẻ đã tăng tốc quá trình tiến hóa của chúng trong một vài triệu năm và nổ tung như những vụ nổ Siêu Sao Mới (Supernova).
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.