Các Thiên Hà Antennae Trong Vụ Va Chạm

Monday, December 7, 20201:30 AM(View: 15609)
Các Thiên Hà Antennae Trong Vụ Va Chạm
AntennaeGpotw1345a_2048
ESA / Hubble NASA


Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng, xuất hiện trong hình ảnh được tổng hợp các ảnh chụp từ Đài quan sát lớn (Great Observatories) của NASA - Chandra X-ray (màu xanh), Kính thiên văn không gian Hubble (vàng và nâu), và Kính thiên văn không gian Spitzer (đỏ). Các thiên hà Antennae có cái tên bắt nguồn từ những "cánh tay" dài giống Ăng-ten, nhìn từ góc nhìn rộng. Đặc điểm này được tạo bởi lực thuỷ triều tạo ra trong các vụ va chạm. Vụ va chạm, bắt đầu từ cách đây hơn 100 triệu năm và vẫn đang tiếp diễn, đã gây nên sự hình thành của hàng triệu ngôi sao trong những đám mây bụi và khí trong các thiên hà. Những ngôi sao lớn nhất trong số các ngôi sao trẻ đã tăng tốc quá trình tiến hóa của chúng trong một vài triệu năm và nổ tung như những vụ nổ Siêu Sao Mới (Supernova).
510Vote
41Vote
37Vote
26Vote
18Vote
332
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 8, 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
Monday, December 7, 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
Monday, December 7, 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
Monday, December 7, 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
Monday, December 7, 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
Monday, December 7, 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.