Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

07 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 10750)
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc. Chính phủ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, kéo theo làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc trong ngày 07/12/2020 đã vượt 600 nâng tổng số ca nhiễm lên 38,000 và số ca tử vong là 550. Nếu các biện pháp giãn cách mới không hiệu quả, số ca nhiễm mới trong ngày có thể đạt tới 900 trong tuần thứ hai của tháng 12/2020, ngang với mức đỉnh dịch đầu tiên vào tháng 02/2020.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo tại cuộc họp chính phủ: "Thủ đô Seoul hiện là chiến trường Covid-19". Hầu hết số ca mắc Covid-19 mới nhất đều ở Seoul.

Hệ thống y tế Hàn Quốc đang có dấu hiệu quá tải với chỉ 55 giường bệnh hồi sức cấp cứu còn trống trên cả nước. Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội mới thay thế cho các biện pháp trước đó đã không giúp làm giảm số ca nhiễm mới.  Việc tụ tập trên 50 người sẽ bị cấm. Giao thông công cộng sẽ chỉ mở tới 21 giờ. Các hộp đêm và phòng tập thể thao sẽ bị đóng cửa.


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi tăng cường xét nghiệm nhanh Covid-19 và huy động thêm cảnh sát, quân đội và các nhân viên nhân sự để truy vết các trường hợp lây nhiễm. Nhưng quá trình truy vết trong làn sóng dịch thứ ba tại Hàn Quốc đang trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng không có nguồn gốc rõ ràng gia tăng mạnh hơn so với làn sóng dịch thứ hai.

Các chuyên gia y tế cho rằng tình hình trở nên nghiêm trọng hơn là do chính phủ vội vã nới lỏng các biện pháp hạn chế sau làn sóng dịch thứ hai và chần chừ gia tăng hạn chế khi làn sóng dịch thứ ba bắt đầu. Theo ước tính, các biện pháp hạn chế mới nhất được đưa ra chậm hơn hai tuần và không theo các tiêu chí của chính phủ khi muốn điều chỉnh các biện pháp ứng phó với Covid-19.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói: "Tôi rất lo ngại rằng việc nâng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ hạn chế cuộc sống thường nhật của người dân và gây áp lực nặng nề lên các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng chúng ta sẽ không thể quay lại cuộc sống bình thường nếu không vượt qua được cuộc khủng hoảng trước mắt".

55Vote
40Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.