Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

07 Tháng Mười Hai 20208:00 CH(Xem: 10959)
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19
Hàn Quốc Tuyên Bố Seoul Là Chiến Trường Covid-19

Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc. Chính phủ cảnh báo về một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra, kéo theo làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc trong ngày 07/12/2020 đã vượt 600 nâng tổng số ca nhiễm lên 38,000 và số ca tử vong là 550. Nếu các biện pháp giãn cách mới không hiệu quả, số ca nhiễm mới trong ngày có thể đạt tới 900 trong tuần thứ hai của tháng 12/2020, ngang với mức đỉnh dịch đầu tiên vào tháng 02/2020.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo tại cuộc họp chính phủ: "Thủ đô Seoul hiện là chiến trường Covid-19". Hầu hết số ca mắc Covid-19 mới nhất đều ở Seoul.

Hệ thống y tế Hàn Quốc đang có dấu hiệu quá tải với chỉ 55 giường bệnh hồi sức cấp cứu còn trống trên cả nước. Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp giãn cách xã hội mới thay thế cho các biện pháp trước đó đã không giúp làm giảm số ca nhiễm mới.  Việc tụ tập trên 50 người sẽ bị cấm. Giao thông công cộng sẽ chỉ mở tới 21 giờ. Các hộp đêm và phòng tập thể thao sẽ bị đóng cửa.


Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi tăng cường xét nghiệm nhanh Covid-19 và huy động thêm cảnh sát, quân đội và các nhân viên nhân sự để truy vết các trường hợp lây nhiễm. Nhưng quá trình truy vết trong làn sóng dịch thứ ba tại Hàn Quốc đang trở nên khó khăn hơn. Tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng không có nguồn gốc rõ ràng gia tăng mạnh hơn so với làn sóng dịch thứ hai.

Các chuyên gia y tế cho rằng tình hình trở nên nghiêm trọng hơn là do chính phủ vội vã nới lỏng các biện pháp hạn chế sau làn sóng dịch thứ hai và chần chừ gia tăng hạn chế khi làn sóng dịch thứ ba bắt đầu. Theo ước tính, các biện pháp hạn chế mới nhất được đưa ra chậm hơn hai tuần và không theo các tiêu chí của chính phủ khi muốn điều chỉnh các biện pháp ứng phó với Covid-19.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun nói: "Tôi rất lo ngại rằng việc nâng các biện pháp giãn cách xã hội sẽ hạn chế cuộc sống thường nhật của người dân và gây áp lực nặng nề lên các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng chúng ta sẽ không thể quay lại cuộc sống bình thường nếu không vượt qua được cuộc khủng hoảng trước mắt".

55Vote
40Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.