LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

07 Tháng Mười Hai 202011:15 CH(Xem: 10766)
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận. Hay nói một cách khác là thay đổi để cắt giảm sự thua lỗ, trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone của LG hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do không thể cạnh tranh được với các nhà sản xuất khác.

 

Đây không phải lần đầu tiên LG tuyên bố thay đổi mảng kinh doanh smartphone của hãng, nhưng khác biệt lớn nhất là hãng đã quyết định sẽ cắt giảm rất nhiều thứ. Trong đó có kế hoạch cắt giảm toàn bộ smartphone từ thấp đến trung cấp, mà phần lớn đều không thành công và không có lợi nhuận.

 

LG quyết định sẽ không sản xuất những chiếc smartphone giá rẻ và tầm trung. Thay vào đó, hãng sẽ thuê một ODM ít tên tuổi để đảm nhận từ khâu thiết kế cho đến sản xuất nhằm cắt giảm chi phí, cho phép giảm giá bán của những chiếc smartphone giá rẻ hoặc tầm trung hoặc tăng lợi nhuận.

 

Mục tiêu của động thái là để cạnh tranh tốt hơn với những thương hiệu như Huawei, Xiaomi, OPPO hay Vivo, những nhà sản xuất đã đánh bại các OEM khác như LG, HTC hay Sony những năm gần đây. Chiến lược của các nhà sản xuất Trung Quốc là giá thành rẻ và cấu hình mạnh mẽ.

 

LG cũng tránh phải cạnh tranh với các hãng smartphone cao cấp như Apple hay Samsung, bằng cách tập trung nghiên cứu và phát triển những chiếc smartphone khác biệt. Chẳng hạn như LG Wing với màn hình xoay hay một chiếc smartphone có màn hình cuộn. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá sự thành công của những chiếc smartphone khác biệt trên là không cao.

 

LG chỉ xếp thứ 9 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong Q3/2020, theo thống kê của Counterpoint. Trong khi mảng kinh doanh smartphone của LG đã thua lỗ 22 quý liên tiếp.

56Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã có một năm 2020 rực rỡ, bất chấp đại dịch Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021.
03 Tháng Giêng 2021
Vai trò của Quốc vụ viện Trung Quốc trong hoạch định chính sách quân sự được giảm bớt trong khi quyền quyết định được trao cho CMC.
03 Tháng Giêng 2021
Trong số gần 1 triệu người dân Israel được tiêm vaccine Pfizer, khoảng 240 người đã được chẩn đoán mắc Covid-19 vài ngày sau đó.
03 Tháng Giêng 2021
Sau rất nhiều thông tin dự đoán, Samsung cũng đã chính thức công bố ngày ra mắt của Galaxy S21 là ngày 14 tháng 1 năm 2021
03 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), trang Nikkei đưa tin, Nhật Bản đang xem xét tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Tokyo và ba tỉnh lân cận do ca Covid-19 tăng cao gây áp lực cho hệ thống y tế.