LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

07 Tháng Mười Hai 202011:15 CH(Xem: 11131)
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone
LG Công Bố Động Thái Tuyệt Vọng Cứu Vớt Mảng Smartphone

Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận. Hay nói một cách khác là thay đổi để cắt giảm sự thua lỗ, trong bối cảnh mảng kinh doanh smartphone của LG hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do không thể cạnh tranh được với các nhà sản xuất khác.

 

Đây không phải lần đầu tiên LG tuyên bố thay đổi mảng kinh doanh smartphone của hãng, nhưng khác biệt lớn nhất là hãng đã quyết định sẽ cắt giảm rất nhiều thứ. Trong đó có kế hoạch cắt giảm toàn bộ smartphone từ thấp đến trung cấp, mà phần lớn đều không thành công và không có lợi nhuận.

 

LG quyết định sẽ không sản xuất những chiếc smartphone giá rẻ và tầm trung. Thay vào đó, hãng sẽ thuê một ODM ít tên tuổi để đảm nhận từ khâu thiết kế cho đến sản xuất nhằm cắt giảm chi phí, cho phép giảm giá bán của những chiếc smartphone giá rẻ hoặc tầm trung hoặc tăng lợi nhuận.

 

Mục tiêu của động thái là để cạnh tranh tốt hơn với những thương hiệu như Huawei, Xiaomi, OPPO hay Vivo, những nhà sản xuất đã đánh bại các OEM khác như LG, HTC hay Sony những năm gần đây. Chiến lược của các nhà sản xuất Trung Quốc là giá thành rẻ và cấu hình mạnh mẽ.

 

LG cũng tránh phải cạnh tranh với các hãng smartphone cao cấp như Apple hay Samsung, bằng cách tập trung nghiên cứu và phát triển những chiếc smartphone khác biệt. Chẳng hạn như LG Wing với màn hình xoay hay một chiếc smartphone có màn hình cuộn. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá sự thành công của những chiếc smartphone khác biệt trên là không cao.

 

LG chỉ xếp thứ 9 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong Q3/2020, theo thống kê của Counterpoint. Trong khi mảng kinh doanh smartphone của LG đã thua lỗ 22 quý liên tiếp.

56Vote
43Vote
37Vote
26Vote
19Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.