10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

08 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11116)
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Quốc gia nhà hàng Mỹ (National Restaurant Association - NRA) đã kêu gọi Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua một gói kích cầu mới, bao gồm hỗ trợ ngành kinh doanh nhà hàng vốn đang khốn đốn vì đại dịch. Báo cáo của NRA cho biết khoảng 10,000 nhà hàng tại Mỹ có thể phải chấm dứt hoạt động trong 3 tuần tới, sau khi đã có 110.000 nhà hàng đã đóng cửa từ đầu năm 2020.

NRA công bố kết quả một cuộc khảo sát có sự tham gia của 6,000 nhà kinh doanh nhà hàng, cho thấy 87% số nhà hàng dịch vụ đầy đủ chứng kiến mức giảm doanh thu bình quân 36% trong năm 2020. 83% dự báo tình hình doanh thu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong 3 tháng tiếp theo, khi Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh ở Mỹ.

Sean Kennedy, Phó chủ tịch NRA, cho biết: "Nói tóm lại, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không thể chờ đợi sự hỗ trợ lâu thêm”. Ông Kennedy kêu gọi "thỏa hiệp thực sự" giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, và hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ đi đến một gói kích cầu lớn dưới thời ông Joe Biden.

Số lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng ở Mỹ đã giảm 70% kể từ khi đại dịch xảy ra. Con số có sự cải thiện trong tháng 09/2020, rồi lại giảm sau đó.

Nhiều bang của Mỹ đã đặt ra hạn chế về số thực khách được dùng bữa trong một nhà hàng tại cùng một thời điểm. Cùng với đó, những quy định khác về chống dịch như phong tỏa đã đẩy các nhà hàng ở Mỹ vào tình trạng doanh thu lao dốc thê thảm. Trong năm 2020, một số chuỗi nhà hàng lớn ở Mỹ đã tuyên bố phá sản, như Ruby Tuesday’s hay Califoronia Pizza Kitchen.

Trong tuần đầu tháng 12/2020, sau khi buộc phải đóng cửa, một chủ nhà hàng ở Los Angeles nói rằng bà cảm thấy các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ khác đang bị đối xử bất công trong lệnh phong tỏa mới, nghiêm ngặt hơn của chính quyền bang California.

55Vote
44Vote
39Vote
210Vote
15Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.