10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

08 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11363)
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Quốc gia nhà hàng Mỹ (National Restaurant Association - NRA) đã kêu gọi Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua một gói kích cầu mới, bao gồm hỗ trợ ngành kinh doanh nhà hàng vốn đang khốn đốn vì đại dịch. Báo cáo của NRA cho biết khoảng 10,000 nhà hàng tại Mỹ có thể phải chấm dứt hoạt động trong 3 tuần tới, sau khi đã có 110.000 nhà hàng đã đóng cửa từ đầu năm 2020.

NRA công bố kết quả một cuộc khảo sát có sự tham gia của 6,000 nhà kinh doanh nhà hàng, cho thấy 87% số nhà hàng dịch vụ đầy đủ chứng kiến mức giảm doanh thu bình quân 36% trong năm 2020. 83% dự báo tình hình doanh thu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong 3 tháng tiếp theo, khi Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh ở Mỹ.

Sean Kennedy, Phó chủ tịch NRA, cho biết: "Nói tóm lại, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không thể chờ đợi sự hỗ trợ lâu thêm”. Ông Kennedy kêu gọi "thỏa hiệp thực sự" giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, và hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ đi đến một gói kích cầu lớn dưới thời ông Joe Biden.

Số lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng ở Mỹ đã giảm 70% kể từ khi đại dịch xảy ra. Con số có sự cải thiện trong tháng 09/2020, rồi lại giảm sau đó.

Nhiều bang của Mỹ đã đặt ra hạn chế về số thực khách được dùng bữa trong một nhà hàng tại cùng một thời điểm. Cùng với đó, những quy định khác về chống dịch như phong tỏa đã đẩy các nhà hàng ở Mỹ vào tình trạng doanh thu lao dốc thê thảm. Trong năm 2020, một số chuỗi nhà hàng lớn ở Mỹ đã tuyên bố phá sản, như Ruby Tuesday’s hay Califoronia Pizza Kitchen.

Trong tuần đầu tháng 12/2020, sau khi buộc phải đóng cửa, một chủ nhà hàng ở Los Angeles nói rằng bà cảm thấy các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ khác đang bị đối xử bất công trong lệnh phong tỏa mới, nghiêm ngặt hơn của chính quyền bang California.

55Vote
44Vote
39Vote
210Vote
15Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft ra mắt Surface Pro 7, dòng máy tính 2 trong 1 mới nhất của hãng, hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Về tổng thể, Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống với màn hình 12.3 inch, nhưng phần cứng bên trong được nâng cấp và đặc biệt là sự có mặt của cổng USB-C.