10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

08 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11591)
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Quốc gia nhà hàng Mỹ (National Restaurant Association - NRA) đã kêu gọi Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua một gói kích cầu mới, bao gồm hỗ trợ ngành kinh doanh nhà hàng vốn đang khốn đốn vì đại dịch. Báo cáo của NRA cho biết khoảng 10,000 nhà hàng tại Mỹ có thể phải chấm dứt hoạt động trong 3 tuần tới, sau khi đã có 110.000 nhà hàng đã đóng cửa từ đầu năm 2020.

NRA công bố kết quả một cuộc khảo sát có sự tham gia của 6,000 nhà kinh doanh nhà hàng, cho thấy 87% số nhà hàng dịch vụ đầy đủ chứng kiến mức giảm doanh thu bình quân 36% trong năm 2020. 83% dự báo tình hình doanh thu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong 3 tháng tiếp theo, khi Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh ở Mỹ.

Sean Kennedy, Phó chủ tịch NRA, cho biết: "Nói tóm lại, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không thể chờ đợi sự hỗ trợ lâu thêm”. Ông Kennedy kêu gọi "thỏa hiệp thực sự" giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, và hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ đi đến một gói kích cầu lớn dưới thời ông Joe Biden.

Số lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng ở Mỹ đã giảm 70% kể từ khi đại dịch xảy ra. Con số có sự cải thiện trong tháng 09/2020, rồi lại giảm sau đó.

Nhiều bang của Mỹ đã đặt ra hạn chế về số thực khách được dùng bữa trong một nhà hàng tại cùng một thời điểm. Cùng với đó, những quy định khác về chống dịch như phong tỏa đã đẩy các nhà hàng ở Mỹ vào tình trạng doanh thu lao dốc thê thảm. Trong năm 2020, một số chuỗi nhà hàng lớn ở Mỹ đã tuyên bố phá sản, như Ruby Tuesday’s hay Califoronia Pizza Kitchen.

Trong tuần đầu tháng 12/2020, sau khi buộc phải đóng cửa, một chủ nhà hàng ở Los Angeles nói rằng bà cảm thấy các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ khác đang bị đối xử bất công trong lệnh phong tỏa mới, nghiêm ngặt hơn của chính quyền bang California.

55Vote
44Vote
39Vote
210Vote
15Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.