10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

08 Tháng Mười Hai 202012:30 CH(Xem: 11719)
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới
10,000 Nhà Hàng Ở Mỹ Sẽ Đóng Cửa Trong 3 Tuần Tới

Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Quốc gia nhà hàng Mỹ (National Restaurant Association - NRA) đã kêu gọi Quốc hội Mỹ nhanh chóng thông qua một gói kích cầu mới, bao gồm hỗ trợ ngành kinh doanh nhà hàng vốn đang khốn đốn vì đại dịch. Báo cáo của NRA cho biết khoảng 10,000 nhà hàng tại Mỹ có thể phải chấm dứt hoạt động trong 3 tuần tới, sau khi đã có 110.000 nhà hàng đã đóng cửa từ đầu năm 2020.

NRA công bố kết quả một cuộc khảo sát có sự tham gia của 6,000 nhà kinh doanh nhà hàng, cho thấy 87% số nhà hàng dịch vụ đầy đủ chứng kiến mức giảm doanh thu bình quân 36% trong năm 2020. 83% dự báo tình hình doanh thu sẽ trở nên tồi tệ hơn trong 3 tháng tiếp theo, khi Covid-19 vẫn đang hoành hành mạnh ở Mỹ.

Sean Kennedy, Phó chủ tịch NRA, cho biết: "Nói tóm lại, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng không thể chờ đợi sự hỗ trợ lâu thêm”. Ông Kennedy kêu gọi "thỏa hiệp thực sự" giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, và hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ đi đến một gói kích cầu lớn dưới thời ông Joe Biden.

Số lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng ở Mỹ đã giảm 70% kể từ khi đại dịch xảy ra. Con số có sự cải thiện trong tháng 09/2020, rồi lại giảm sau đó.

Nhiều bang của Mỹ đã đặt ra hạn chế về số thực khách được dùng bữa trong một nhà hàng tại cùng một thời điểm. Cùng với đó, những quy định khác về chống dịch như phong tỏa đã đẩy các nhà hàng ở Mỹ vào tình trạng doanh thu lao dốc thê thảm. Trong năm 2020, một số chuỗi nhà hàng lớn ở Mỹ đã tuyên bố phá sản, như Ruby Tuesday’s hay Califoronia Pizza Kitchen.

Trong tuần đầu tháng 12/2020, sau khi buộc phải đóng cửa, một chủ nhà hàng ở Los Angeles nói rằng bà cảm thấy các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ khác đang bị đối xử bất công trong lệnh phong tỏa mới, nghiêm ngặt hơn của chính quyền bang California.

55Vote
44Vote
39Vote
210Vote
15Vote
2.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.