Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 12446)
Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử
Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử

Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), West Virginia trở thành bang cuối cùng chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống, chính thức tuyên bố Tổng thống Donald Trump giành 5 phiếu đại cử tri của bang.

Tổng thống đắc cử Joe Biden được dự đoán giành 306 phiếu đại cử tri và Trump được dự đoán giành 232 phiếu đại cử tri. Ứng viên cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri trong tổng số 538 phiếu để trở thành tổng thống.

Các chứng nhận kết quả bầu cử được hoàn tất khi Trump liên tục cáo buộc xảy ra gian lận cử tri diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng không đưa ra bằng chứng. Chiến dịch của Tổng thống đã đệ hàng chục đơn kiện nhằm lật ngược kết quả, song nhiều đơn đã bị bác bỏ ở cấp bang và liên bang trên khắp đất nước kể từ tháng 11/2020.

Mỗi bang có quy trình khác nhau để xác nhận kết quả và một số bang chứng nhận phiếu đại cử tri tách biệt với kết quả bầu cử của bang và địa phương. Bước quan trọng tiếp theo trong quy trình Cử tri đoàn là cuộc họp của các đại cử tri. Luật pháp quy định đại cử tri phải được triệu tập vào thứ Hai đầu tiên sau ngày thứ Tư thứ 2 trong tháng 12, năm 2020 là ngày 14/12.

Đầu tháng 12/2020, Texas đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, lập luận rằng đại cử tri ở các bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin không nên được phép bỏ phiếu vì các tiểu bang đã thay đổi thủ tục bỏ phiếu một cách vi hiến trong đại dịch để cho phép tăng số phiếu qua thư. Texas cũng yêu cầu Tòa án Tối cao hoãn thời hạn cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của Biden vào 14/12/2020.

Một số bang có luật nhằm buộc đại cử tri phải bầu cho ứng viên thắng trong bầu cử phổ thông ở bang. Một số trường hợp quy định rằng những "đại cử tri bất tuân" có thể bị phạt hoặc bị thay thế bởi một đại cử tri khác. Mùa hè 2020, Tòa án Tối cao Mỹ phán quyết rằng luật trừng phạt đại cử tri vi phạm cam kết bỏ phiếu cho người thắng phiếu phổ thông của bang là hợp hiến.

53Vote
42Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.