Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử

09 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 12631)
Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử
Mỹ - Tất Cả 50 Tiểu Bang Chứng Nhận Kết Quả Bầu Cử

Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.

Hôm thứ Tư (09/12/2020), West Virginia trở thành bang cuối cùng chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống, chính thức tuyên bố Tổng thống Donald Trump giành 5 phiếu đại cử tri của bang.

Tổng thống đắc cử Joe Biden được dự đoán giành 306 phiếu đại cử tri và Trump được dự đoán giành 232 phiếu đại cử tri. Ứng viên cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri trong tổng số 538 phiếu để trở thành tổng thống.

Các chứng nhận kết quả bầu cử được hoàn tất khi Trump liên tục cáo buộc xảy ra gian lận cử tri diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng không đưa ra bằng chứng. Chiến dịch của Tổng thống đã đệ hàng chục đơn kiện nhằm lật ngược kết quả, song nhiều đơn đã bị bác bỏ ở cấp bang và liên bang trên khắp đất nước kể từ tháng 11/2020.

Mỗi bang có quy trình khác nhau để xác nhận kết quả và một số bang chứng nhận phiếu đại cử tri tách biệt với kết quả bầu cử của bang và địa phương. Bước quan trọng tiếp theo trong quy trình Cử tri đoàn là cuộc họp của các đại cử tri. Luật pháp quy định đại cử tri phải được triệu tập vào thứ Hai đầu tiên sau ngày thứ Tư thứ 2 trong tháng 12, năm 2020 là ngày 14/12.

Đầu tháng 12/2020, Texas đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao, lập luận rằng đại cử tri ở các bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin không nên được phép bỏ phiếu vì các tiểu bang đã thay đổi thủ tục bỏ phiếu một cách vi hiến trong đại dịch để cho phép tăng số phiếu qua thư. Texas cũng yêu cầu Tòa án Tối cao hoãn thời hạn cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của Biden vào 14/12/2020.

Một số bang có luật nhằm buộc đại cử tri phải bầu cho ứng viên thắng trong bầu cử phổ thông ở bang. Một số trường hợp quy định rằng những "đại cử tri bất tuân" có thể bị phạt hoặc bị thay thế bởi một đại cử tri khác. Mùa hè 2020, Tòa án Tối cao Mỹ phán quyết rằng luật trừng phạt đại cử tri vi phạm cam kết bỏ phiếu cho người thắng phiếu phổ thông của bang là hợp hiến.

53Vote
42Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.528
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.