Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

10 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 11484)
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản
Toàn Bộ Nhà Trắng Sẽ Được Khử Trùng Trước Khi Ông Biden Tiếp Quản

Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.

Theo một quan chức Nhà Trắng giấu tên, việc dọn dẹp khử trùng vào ngày 20/01/2020 sẽ kỹ lưỡng và toàn diện hơn do tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành toàn cầu và nhiều nhân viên của Tổng thống Donald Trump từng nhiễm Covid-19.

Đây là một trong nhiều thay đổi được dự đoán trước trong cách thức Nhà Trắng hoạt động khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tiếp quản. Chiến dịch của ông luôn nhấn mạnh các hướng dẫn phòng ngừa Covid-19 như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội.

Hiện chưa có "kế hoạch chắc chắn" cho quá trình dọn dẹp, nhưng Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (General Services Administration - GSA) đang chuẩn bị hoạt động khử trùng và làm sạch toàn diện mọi bề mặt tại khu nhà rộng hơn 55.000 foot vuông (5.100 m2).

Nhà Trắng thường sẽ trải qua 5 giờ dọn dẹp khử trùng trước khi gia đình Tổng thống mới tiếp quản. Những người dọn dẹp sẽ phải xử lý 132 căn phòng trong Nhà Trắng, bao gồm 16 phòng ngủ, 35 phòng tắm, 6 tầng dinh thự, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang và ít nhất ba thang máy.

Thảm và cửa sổ sẽ được làm sạch sâu nếu được giữ lại. Nơi ở của Tổng thống cũng được làm sạch và có khả năng phun khử trùng "giống Cánh Tây và phần còn lại của Nhà Trắng từ khi hướng dẫn phòng ngừa Covid ban hành nhiều tháng trước”.

Loại hóa chất và thời gian khử trùng đều đang được GSA xử lý. Hồi tháng 11/2020, cơ quan đã ký hợp đồng với một công ty để thường xuyên "phun" khử trùng toàn bộ nội thất sau ít nhất hai đợt bùng phát Covid-19 trong Nhà Trắng. Nhân viên mặc quần áo bảo hộ, đeo bình chứa và vòi phun đi khắp các khu vực được sử dụng nhiều như phòng họp là hình ảnh thường thấy tại Nhà Trắng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
18 Tháng Giêng 2019
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp.