Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

10 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 11462)
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container
Covid-19 – Hàn Quốc Phải Đặt Giường Bệnh Trong Thùng Container

Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.

Làn sóng Covid-19 mới đang đặt Hàn Quốc trước nguy cơ thiếu hụt giường bệnh trầm trọng để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện. Thành phố Seoul đã bắt đầu lắp đặt các giường bệnh trong thùng container, và đây là lần đầu tiên Hàn Quốc phải áp dụng đến biện pháp này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cơ quan y tế dự kiến sẽ đẩy mạnh công tác xét nghiệm bằng cách mở các bệnh viện dã chiến tại khoảng 150 điểm ở khắp vùng thủ đô Seoul. Bộ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Park Neung-ho phát biểu tại một cuộc họp: "Chúng ta đang ở trong một tình thế cấp bách mà các nỗ lực chống virus và năng lực hệ thống y tế của chúng ta có thể tới hạn sau một thời gian không lâu nữa. Trên hết, chúng ta sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở điều trị và giường bệnh cho các ca bệnh nặng, để bệnh nhân được điều trị tốt và kịp thời".

Tại Seoul, thành phố với khoảng 10 triệu dân, chỉ có khoảng 3% số giường bệnh có thể dùng cho các ca Covid-19 nặng, và 17% cho tất cả bệnh nhân Covid-19.

Thành phố đã cử 50 điều tra viên về dịch tễ học tới 25 quận để hỗ trợ công tác tìm kiếm những người có nguy cơ mắc bệnh, cộng thêm 10 điều tra viên khác do Chính phủ cử tới. Tổng cộng 274 binh sĩ quân đội, cảnh sát viên và nhân viên hành chính địa phương sẽ được huy động để tiến hành điều tra dịch tễ bắt đầu vào ngày 11/12/2020.

Hôm thứ Năm (10/12/2020), Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới là 686 ca, con số cao thứ nhì kể từ khi phát hiện trường hợp nhiễm đầu tiên vào tháng 01/2020. Điều này cho thấy virus đang lây lan mạnh cho dù Hàn Quốc đã siết chặt các quy định về giãn cách xã hội.

Trong tuần đầu tiên của tháng 12/2020, số ca nhiễm Covid-19 mới ở Hàn Quốc liên tục ở quanh ngưỡng 600 ca mỗi ngày, chủ yếu từ các ổ dịch nhỏ hơn và khó truy dấu hơn ở Seoul. Hai làn sóng Covid-19 trước ở Hàn Quốc tập trung ở một vài nhóm người hoặc khu vực nhất định.

Tỉnh trưởng Gyeonggi, tỉnh đông dân nhất của Hàn Quốc với 13,5 triệu dân, tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm đại chúng tại một số khu vực để tìm ra các ca bệnh.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi mua thêm vaccine Covid-19 sau khi Hàn Quốc đã có thỏa thuận với 4 hãng dược toàn cầu để cung cấp vaccine tiêm chủng cho 44 triệu người, tương đương 60% dân số Hàn Quốc.

Dữ liệu của KDCA cho thấy từ đầu dịch đến nay, Hàn Quốc đã có 40.098 ca nhiễm, với 564 ca tử vong.

50Vote
41Vote
33Vote
24Vote
10Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.