Simeis 147 – Tàn Tích Siêu Tân Tinh

11 Tháng Mười Hai 20201:00 SA(Xem: 17449)
Simeis 147 – Tàn Tích Siêu Tân Tinh
S147_GeorgesAttard

Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147. Còn được xếp vào danh mục thiên văn với tên gọi Sharpless 2-240, nó có biệt danh phổ biến là Tinh vân Spaghetti. Tàn tích Simeis 147 của một vụ nổ sao siêu mới cách chúng ta 3000 năm ánh sáng, rộng 150 năm ánh sáng và trải rộng bằng 6 Mặt trăng tròn trên bầu trời. Hình ảnh là sự kết hợp của các dữ liệu hình ảnh được chụp qua các bộ lọc dải hẹp, nơi phát xạ hơi đỏ từ các nguyên tử hydro bị ion hóa và các nguyên tử oxy được ion hóa gấp đôi ở màu xanh lam-xanh lá cây mờ nhạt theo dõi khí sốc, phát sáng. Vụ nổ đã xảy ra khoảng 4 vạn năm trước, có nghĩa là ánh sáng từ vụ nổ sao lớn lần đầu tiên đến Trái đất cách đây 40.000 năm. Vụ nổ cũng để lại không chỉ đám mây mà còn một ngôi sao neutron hoặc một pulsar ở trung tâm.
59Vote
43Vote
310Vote
211Vote
113Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.