FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

13 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 8744)
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020
FDA - Mỹ Có Thể Bắt Đầu Tiêm Chủng Covid-19 Từ Ngày 14-12-2020

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.

Ủy viên Hahn nói với kênh truyền hình CNN: "Vaccine đã được chuyển đi, chúng tôi đã đọc các bản tin về việc hàng loạt bệnh viện đang chờ để tiêm chủng vaccine cho nhân viên y tế và những người dễ bị tổn thương nhất theo khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng và Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC). Vì thế, mong muốn lớn nhất của tôi là quá trình sẽ được thực hiện từ ngày thứ Hai (14/12/2020)".

Các bình luận của ông Hahn đưa ra khi hàng loạt xe tải chở những thùng chứa khoảng 184.275 lọ vaccine Covid-19 bắt đầu xuất phát từ nhà máy của Pfizer tại Kalamazoo, bang Michigan, khởi đầu chiến dịch phân phối vaccine lớn và phức tạp nhất trong lịch sử Mỹ.

Vaccine của Pfizer được FDA phê duyệt khẩn cấp vào ngày 11/12/2020 trong bối cảnh số ca mắc và tử vong vì Covid-19 tại Mỹ tăng cao những ngày gần đây, trong khi các phòng hồi sức cấp cứu có dấu hiệu quá tải.


Tổng thống Donald Trump đã trút giận lên giám đốc FDA kể từ khi vaccine Covid-19 được triển khai ở Anh trước đó 1 tuần. Một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với tình hình nói với CNN rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows truyền lời với Hahn rằng ông cần phải duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer vào cuối ngày thứ Sáu (11/12/2020) hoặc ông sẽ phải từ chức. Tuy nhiên, ông Hahn phủ nhận điều đó và khẳng định: “Chúng tôi mong có hành động càng nhanh càng tốt. Nghĩa vụ tuyệt đối của chúng tôi đối với người dân Mỹ là đảm bảo rằng chúng tôi đã thực hiện một đánh giá khoa học kỹ lưỡng. Chúng tôi cần đảm bảo tiêu chuẩn vàng của mình trong việc đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine được thực hiện đúng cách."

Giới chức y tế trấn an người dân rằng quá trình phê duyệt khẩn cấp diễn ra với tốc độ kỷ lục nhưng vẫn đảm bảo an toàn. FDA cho biết vaccine Pfizer an toàn với hầu hết người dân Mỹ có tiền sử dị ứng, dù có những báo cáo về hai trường hợp sốc phản vệ với vaccine của hãng tại Anh.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc