Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

13 Tháng Mười Hai 202010:45 CH(Xem: 9532)
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.

Lệnh phong tỏa một phần sẽ được áp dụng tới ngày 10/01/2021. Các công ty được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc ở nhà hoặc tăng số ngày nghỉ, theo các biện pháp mới được Thủ tướng Angela Merkel thống nhất cùng lãnh đạo 16 bang của Đức vào hôm Chủ nhật (13/12/2020).

Người dân Đức được khuyên hạn chế tương tác xã hội với những hộ gia đình khác. Mỗi buổi tụ tập không được vượt quá 5 người, không bao gồm trẻ em dưới 14 tuổi. Các cửa hàng không thiết yếu và trường học phải đóng cửa.

Từ Đêm Giáng sinh tới Ngày Tặng quà (26/12/2020), hạn chế tương tác sẽ được nới lỏng. Các buổi tụ tập được phép có thêm 4 người, không bao gồm trẻ em, nhưng những người này chỉ nên là họ hàng thân thiết.

Hồi tháng 11/2020, Đức đóng cửa các cơ sở giải trí và văn hóa, cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng. Các biện pháp đã góp phần hạn chế đà tăng nhanh chóng các ca nhiễm sau kỳ nghỉ học mùa thu nhưng con số vẫn tiếp tục giữ ở mức cao.


Bà Merkel đã nhiều lần kêu gọi áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn nhằm phá vỡ chuỗi lây lan, song việc thực hiện phụ thuộc vào từng bang và một số bang vẫn ngần ngại.

Tuy nhiên, tâm trạng đã thay đổi vào tuần trước sau khi Đức ghi nhận số ca tử vong một ngày cao kỷ lục, lên đến gần 600 ca nhiễm. Ngoài ra, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức còn cảnh báo xu hướng lây nhiễm đã có một bước chuyển biến đáng lo ngại.

Thủ tướng Merkel nói: "Hôm nay không phải ngày để chúng ta nhìn lại, hay để xem những gì đáng lẽ có thể xảy ra, đúng hơn, hôm nay là ngày chúng ta phải làm những điều cần thiết", và nhấn mạnh cả nước cần có hành động khẩn cấp.

Thủ hiến bang Bavaria Markus Soeder cho hay: "Tình hình dịch bệnh đang vượt khỏi tầm kiểm soát", đồng thời hoan nghênh các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn mà ông cam kết sẽ thực hiện ở bang của mình.


51Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.