Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

13 Tháng Mười Hai 202010:45 CH(Xem: 10773)
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19
Đức Áp Đặt Lệnh Phong Tỏa Một Phần Để Chống Covid-19

Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.

Lệnh phong tỏa một phần sẽ được áp dụng tới ngày 10/01/2021. Các công ty được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc ở nhà hoặc tăng số ngày nghỉ, theo các biện pháp mới được Thủ tướng Angela Merkel thống nhất cùng lãnh đạo 16 bang của Đức vào hôm Chủ nhật (13/12/2020).

Người dân Đức được khuyên hạn chế tương tác xã hội với những hộ gia đình khác. Mỗi buổi tụ tập không được vượt quá 5 người, không bao gồm trẻ em dưới 14 tuổi. Các cửa hàng không thiết yếu và trường học phải đóng cửa.

Từ Đêm Giáng sinh tới Ngày Tặng quà (26/12/2020), hạn chế tương tác sẽ được nới lỏng. Các buổi tụ tập được phép có thêm 4 người, không bao gồm trẻ em, nhưng những người này chỉ nên là họ hàng thân thiết.

Hồi tháng 11/2020, Đức đóng cửa các cơ sở giải trí và văn hóa, cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng. Các biện pháp đã góp phần hạn chế đà tăng nhanh chóng các ca nhiễm sau kỳ nghỉ học mùa thu nhưng con số vẫn tiếp tục giữ ở mức cao.


Bà Merkel đã nhiều lần kêu gọi áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn nhằm phá vỡ chuỗi lây lan, song việc thực hiện phụ thuộc vào từng bang và một số bang vẫn ngần ngại.

Tuy nhiên, tâm trạng đã thay đổi vào tuần trước sau khi Đức ghi nhận số ca tử vong một ngày cao kỷ lục, lên đến gần 600 ca nhiễm. Ngoài ra, cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức còn cảnh báo xu hướng lây nhiễm đã có một bước chuyển biến đáng lo ngại.

Thủ tướng Merkel nói: "Hôm nay không phải ngày để chúng ta nhìn lại, hay để xem những gì đáng lẽ có thể xảy ra, đúng hơn, hôm nay là ngày chúng ta phải làm những điều cần thiết", và nhấn mạnh cả nước cần có hành động khẩn cấp.

Thủ hiến bang Bavaria Markus Soeder cho hay: "Tình hình dịch bệnh đang vượt khỏi tầm kiểm soát", đồng thời hoan nghênh các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn mà ông cam kết sẽ thực hiện ở bang của mình.


51Vote
41Vote
37Vote
211Vote
18Vote
2.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".