Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

14 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 10813)
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.

Trang tin tức Caixin trích dẫn lời hai quan chức chính phủ giấu tên và ba chuyên gia y tế cấp cao cho biết, Bắc Kinh đang xem xét kế hoạch thành lập một cơ quan chuyên ứng phó và kiểm soát dịch bệnh mới, nhằm kiểm soát các dịch bệnh mới nổi và phòng chống nguy cơ bùng phát đại dịch trong tương lai.

Cơ quan mới chưa có tên chính thức, nhưng được các quan chức gọi là "cục kiểm soát dịch bệnh lớn", có thể được gộp lại từ nhiều đơn vị trực thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách ngành y tế Trung Quốc sau đại dịch Covid-19.

Ngày 30/11/2020, trang CNN công bố 117 trang tài liệu được phân loại là "tài liệu nội bộ, xin giữ bí mật" của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cho thấy hệ thống thống kê dường như đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong những tuần đầu đầy hỗn loạn của đại dịch.

Các tài liệu từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020 cũng cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe không linh hoạt, nhiều hạn chế và không được trang bị tốt để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi Covid-19 là đại dịch vào tháng 03/2020. Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 71,4 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 1,6 triệu người chết. Riêng Trung Quốc đã ghi nhận gần 87.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.600 người chết.

512Vote
41Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.