Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

14 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 11221)
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.

Trang tin tức Caixin trích dẫn lời hai quan chức chính phủ giấu tên và ba chuyên gia y tế cấp cao cho biết, Bắc Kinh đang xem xét kế hoạch thành lập một cơ quan chuyên ứng phó và kiểm soát dịch bệnh mới, nhằm kiểm soát các dịch bệnh mới nổi và phòng chống nguy cơ bùng phát đại dịch trong tương lai.

Cơ quan mới chưa có tên chính thức, nhưng được các quan chức gọi là "cục kiểm soát dịch bệnh lớn", có thể được gộp lại từ nhiều đơn vị trực thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách ngành y tế Trung Quốc sau đại dịch Covid-19.

Ngày 30/11/2020, trang CNN công bố 117 trang tài liệu được phân loại là "tài liệu nội bộ, xin giữ bí mật" của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cho thấy hệ thống thống kê dường như đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong những tuần đầu đầy hỗn loạn của đại dịch.

Các tài liệu từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020 cũng cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe không linh hoạt, nhiều hạn chế và không được trang bị tốt để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi Covid-19 là đại dịch vào tháng 03/2020. Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 71,4 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 1,6 triệu người chết. Riêng Trung Quốc đã ghi nhận gần 87.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.600 người chết.

512Vote
41Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.