Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

14 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 11824)
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới
Trung Quốc Lên Kế Hoạch Lập Cơ Quan Kiểm Soát Dịch Bệnh Mới

Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.

Trang tin tức Caixin trích dẫn lời hai quan chức chính phủ giấu tên và ba chuyên gia y tế cấp cao cho biết, Bắc Kinh đang xem xét kế hoạch thành lập một cơ quan chuyên ứng phó và kiểm soát dịch bệnh mới, nhằm kiểm soát các dịch bệnh mới nổi và phòng chống nguy cơ bùng phát đại dịch trong tương lai.

Cơ quan mới chưa có tên chính thức, nhưng được các quan chức gọi là "cục kiểm soát dịch bệnh lớn", có thể được gộp lại từ nhiều đơn vị trực thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Trung Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách ngành y tế Trung Quốc sau đại dịch Covid-19.

Ngày 30/11/2020, trang CNN công bố 117 trang tài liệu được phân loại là "tài liệu nội bộ, xin giữ bí mật" của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, cho thấy hệ thống thống kê dường như đã hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát trong những tuần đầu đầy hỗn loạn của đại dịch.

Các tài liệu từ tháng 10/2019 đến tháng 4/2020 cũng cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe không linh hoạt, nhiều hạn chế và không được trang bị tốt để đối phó với cuộc khủng hoảng.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi Covid-19 là đại dịch vào tháng 03/2020. Cho đến nay, thế giới đã ghi nhận hơn 71,4 triệu người bị nhiễm bệnh và hơn 1,6 triệu người chết. Riêng Trung Quốc đã ghi nhận gần 87.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.600 người chết.

512Vote
41Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.