Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

14 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 10635)
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.

Theo một đoạn video do Lầu Năm Góc đăng tải trên Twitter hôm 14/12/2020, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller được tiêm vaccine Covid-19 tại bệnh viện quân đội Walter Reed gần thủ đô Washington .

Trong video, ông Miller đùa: "Vậy thôi sao? Ồ! Không đau chút nào!".

Trước đó 1 tuần, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo Bộ trưởng và các quan chức quân sự hàng đầu sẽ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 một cách công khai để truyền thông điệp về tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử nước Mỹ bắt đầu sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép khẩn cấp cho vaccine Pfizer-BioNTech ngày 11/12/2020.

Sandra Lindsay, một y tá chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Long Island Jewish, là người đầu tiên tại Mỹ được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech ngày 14/12/2020. Lindsay cho biết không có gì khác biệt so với việc tiêm các vaccine khác. Cô chia sẻ: “Tôi thấy tuyệt vời, nhẹ nhõm”

Dự kiến đến ngày 16/12/2020, gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được phân phối tại Mỹ, với mục tiêu 20 triệu người sẽ được tiêm chủng đến cuối tháng 12 và 100 triệu người được tiêm chủng tính đến cuối tháng 03/2021.

58Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.