Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

14 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 11059)
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai
Mỹ - Quan Chức Bộ Quốc Phòng Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.

Theo một đoạn video do Lầu Năm Góc đăng tải trên Twitter hôm 14/12/2020, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller được tiêm vaccine Covid-19 tại bệnh viện quân đội Walter Reed gần thủ đô Washington .

Trong video, ông Miller đùa: "Vậy thôi sao? Ồ! Không đau chút nào!".

Trước đó 1 tuần, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo Bộ trưởng và các quan chức quân sự hàng đầu sẽ tình nguyện tiêm vaccine Covid-19 một cách công khai để truyền thông điệp về tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử nước Mỹ bắt đầu sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép khẩn cấp cho vaccine Pfizer-BioNTech ngày 11/12/2020.

Sandra Lindsay, một y tá chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Long Island Jewish, là người đầu tiên tại Mỹ được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech ngày 14/12/2020. Lindsay cho biết không có gì khác biệt so với việc tiêm các vaccine khác. Cô chia sẻ: “Tôi thấy tuyệt vời, nhẹ nhõm”

Dự kiến đến ngày 16/12/2020, gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được phân phối tại Mỹ, với mục tiêu 20 triệu người sẽ được tiêm chủng đến cuối tháng 12 và 100 triệu người được tiêm chủng tính đến cuối tháng 03/2021.

58Vote
42Vote
37Vote
211Vote
19Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.
14 Tháng Mười Hai 2018
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.