Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

14 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 10279)
Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế
Ericsson Kiện Samsung Vì Không Chịu Trả Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020), đồng thời cảnh báo cuộc chiến có thể ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển cho biết, việc thanh toán tiền bản quyền bị trì hoãn và chi phí pháp lý có thể làm giảm doanh thu của Ericsson từ 118 - 177 triệu USD mỗi quý bắt đầu từ Q1/2021.

Nhà phân tích Janardan Menon của Liberum cho biết tiền bản quyền từ danh mục bằng sáng chế dự kiến sẽ chiếm khoảng 1/3 trong dự báo lợi nhuận 29 tỷ crown (khoảng 1,33 tỷ USD) của Ericsson trong năm 2021 và vụ kiện có thể làm giảm doanh thu khoảng 20% mỗi quý. Cổ phiếu của Ericsson đã giảm khoảng 7%.

Công ty Thụy Điển cũng cho biết việc thay đổi doanh số bán smartphone 4G sang 5G cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền bản quyền.


Người phát ngôn của Samsung cho biết: "Sau khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ xem xét và xác định phản ứng thích hợp".

Vụ tranh chấp tiền bản quyền sáng chế lần cuối giữa hai công ty là vào năm 2012 khi Ericsson khởi kiện Samsung với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Vụ kiện đã mất tới 2 năm để giải quyết và Samsung cuối cùng đã trả cho Ericsson số tiền bản quyền trong nhiều năm lên tới 650 triệu USD để kết thúc cuộc chiến.

Các vụ kiện về thanh toán tiền bản quyền là điều phổ biến trong giới công nghệ. Trước đó, Samsung cũng từng vướng vào các vụ kiện với Qualcomm và Apple về các bằng sáng chế và tiền bản quyền.

Samsung đã ký hợp đồng cấp phép với Ericsson vào năm 2001 liên quan đến các bằng sáng chế cho thiết bị di động và mạng. Hãng điện tử Hàn Quốc đã gia hạn hợp đồng vào năm 2007 và sau đó vào năm 2014 sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm.

510Vote
42Vote
32Vote
211Vote
14Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.