Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

14 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 11043)
Ericsson Kiện Samsung Về Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế
Ericsson Kiện Samsung Vì Không Chịu Trả Tiền Bản Quyền Bằng Sáng Chế

Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020), đồng thời cảnh báo cuộc chiến có thể ảnh hưởng đến doanh thu của hãng.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển cho biết, việc thanh toán tiền bản quyền bị trì hoãn và chi phí pháp lý có thể làm giảm doanh thu của Ericsson từ 118 - 177 triệu USD mỗi quý bắt đầu từ Q1/2021.

Nhà phân tích Janardan Menon của Liberum cho biết tiền bản quyền từ danh mục bằng sáng chế dự kiến sẽ chiếm khoảng 1/3 trong dự báo lợi nhuận 29 tỷ crown (khoảng 1,33 tỷ USD) của Ericsson trong năm 2021 và vụ kiện có thể làm giảm doanh thu khoảng 20% mỗi quý. Cổ phiếu của Ericsson đã giảm khoảng 7%.

Công ty Thụy Điển cũng cho biết việc thay đổi doanh số bán smartphone 4G sang 5G cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền bản quyền.


Người phát ngôn của Samsung cho biết: "Sau khi nhận được đơn khiếu nại, chúng tôi sẽ xem xét và xác định phản ứng thích hợp".

Vụ tranh chấp tiền bản quyền sáng chế lần cuối giữa hai công ty là vào năm 2012 khi Ericsson khởi kiện Samsung với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế. Vụ kiện đã mất tới 2 năm để giải quyết và Samsung cuối cùng đã trả cho Ericsson số tiền bản quyền trong nhiều năm lên tới 650 triệu USD để kết thúc cuộc chiến.

Các vụ kiện về thanh toán tiền bản quyền là điều phổ biến trong giới công nghệ. Trước đó, Samsung cũng từng vướng vào các vụ kiện với Qualcomm và Apple về các bằng sáng chế và tiền bản quyền.

Samsung đã ký hợp đồng cấp phép với Ericsson vào năm 2001 liên quan đến các bằng sáng chế cho thiết bị di động và mạng. Hãng điện tử Hàn Quốc đã gia hạn hợp đồng vào năm 2007 và sau đó vào năm 2014 sau cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm.

510Vote
42Vote
32Vote
211Vote
14Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
17 Tháng Mười Hai 2018
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
17 Tháng Mười Hai 2018
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
17 Tháng Mười Hai 2018
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.