Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

14 Tháng Mười Hai 202011:00 CH(Xem: 3234)
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị
Huawei Cũng Sẽ Loại Bỏ Củ Sạc Bán Kèm Với Các Thiết Bị

Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành. Đó là việc loại bỏ củ sạc và tai nghe bán kèm trong hộp của những chiếc smartphone. Samsung được cho là cũng sẽ làm điều tương tự với Galaxy S21. Và có vẻ như Huawei sẽ là cái tên tiếp theo.

Huawei đang thực hiện một cuộc khảo sát, hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng cáp sạc Type-C bán kèm với tai nghe không dây là cần thiết hay không. Một trong những câu hỏi mà Huawei đặt ra là liệu việc bỏ cáp sạc có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hay không. Và nếu bỏ cáp sạc để giảm giá bán của sản phẩm thì người tiêu dùng có chấp nhận hay không.

Dù Huawei không đề cập đến smartphone trong khảo sát của hãng, nhưng dường như công ty cũng đang đi theo con đường giống như Apple, để chuẩn bị tinh thần cho người dùng trước những thay đổi sắp tới.


Trước khi quyết định loại bỏ củ sạc và tai nghe của iPhone 12, Apple cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với khách hàng của mình. Apple hỏi người dùng đã làm gì với những bộ sạc cũ, sau đó là loại bỏ củ sạc bán kèm của Apple Watch S6 và Apple Watch SE, trước khi loại bỏ củ sạc trong hộp iPhone 12.

Apple khẳng định quyết định là vì môi trường, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng quyết định giúp Apple cắt giảm chi phí sản xuất và tăng doanh số bán hàng của sản phẩm tai nghe AirPods.

Nếu cả Huawei và Samsung cũng có kế hoạch loại bỏ củ sạc ra khỏi hộp sản phẩm của mình, thì không lâu nữa đây sẽ là xu hướng chung của toàn bộ thị trường smartphone. Cũng giống như việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm đã từng khiến người dùng chỉ trích rất nhiều, nhưng vẫn trở thành điều tất yếu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).