Singapore Duyệt Vaccine Covid-19 Của Pfizer

15 Tháng Mười Hai 202012:30 SA(Xem: 10721)
Singapore Duyệt Vaccine Covid-19 Của Pfizer
Singapore Duyệt Vaccine Covid-19 Của Pfizer

Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai (14/12/2020), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết Singapore dự kiến sẽ nhận các lô hàng vaccine khác "trong vài tháng tới", đồng thời khẳng định sẽ có đủ vaccine cho toàn dân trước Q3/2021. Bên cạnh đó, Singapore cũng sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 từ ngày 28/12/2020.

Ông Lý cho biết Singapore đã dự phòng hơn 1 tỷ Đôla Singapore (750 triệu USD) để mua vaccine. Ông nói: "Chúng ta đã ký nhiều hợp đồng mua vaccine trước và thanh toán sớm cho những ứng viên vaccine tiềm năng nhất, bao gồm vaccine của Moderna Inc. và Sinovac Biotech Ltd. Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine của Pfizer-BioNTech".

Trước đó, vaccine đã được Anh, Canada phê duyệt và mới đây được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp – đánh dấu màn chạy nước rút quan trọng trong cuộc đua vaccine nhằm giúp chấm dứt đại dịch toàn cầu đã khiến hơn 1 triệu người tử vong trên toàn thế giới.

Ông Lý cho biết vaccine sẽ được ưu tiên hàng đầu cho những người có nguy cơ nhiễm virus cao nhất, bao gồm nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu chống dịch, cũng như người cao tuổi và những người dễ bị tổn thương bởi virus. Chính phủ Singapore cũng đã chấp thuận khuyến nghị của một hội đồng bác sĩ và chuyên gia để tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành (được thực hiện trên tinh thần tự nguyện) và tiêm chủng miễn phí cho toàn bộ công dân Singapore cũng như người cư trú dài hạn.

Các quan chức cho biết thêm, khoảng một phần ba trong số khoảng 300.000 công nhân nhập cư sống trong các ký túc xá ở Singapore, những người chiếm phần lớn các ca nhiễm trùng ở Singapore, chưa tiếp xúc với virus và có thể cũng sẽ được tiêm chủng.

Theo Cơ quan Khoa học Y tế Singapore, vaccine của Pfizer-BioNTech cần được tiêm 2 liều cách nhau 21 ngày đối với người từ 16 tuổi trở lên. Phụ nữ có thai, người bị suy giảm miễn dịch và những người dưới 16 tuổi không nên tiêm vaccine vì chưa có dữ liệu về tính an toàn và hiệu quả cho các đối tượng trên.

Với số ca nhiễm mới trong cộng đồng ở mức gần như bằng 0, Singapore dự kiến sẽ nới lỏng giới hạn người tập trung tại nơi công cộng như trung tâm thương mại, điểm du lịch và cơ sở thờ tụng. Đây được gọi là giai đoạn 3 - giai đoạn cuối cùng trong công tác chống dịch của quốc gia Đông Nam Á.

Thủ tướng Singapore cho hay: “Hãy hiểu rằng kể cả khi cúng ta bước vào giai đoạn 3, cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt"

Chính phủ Singapore cho biết ở giai đoạn 3, họ sẽ từ từ nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại, nhưng vẫn duy trì những biện pháp như đeo khẩu trang, giãn cách.

Hồi tháng 04/2020, Singapore đã phải áp dụng lệnh phong tỏa một phần trong 2 tháng để kiểm soát dịch bệnh. Từ đó đến nay, Singapore đã tăng cường năng lực điều trị và xét nghiệm Covid-19. Tháng 11/2020, nhà chức trách Singapore cho biết sẽ xét nghiệm Covid-19 cho bất kỳ ai có nhu cầu.

Ngay cả khi số lượng ca nhiễm mới ở mức thấp, việc khôi phục một số hoạt động của nền kinh tế vốn phụ thuộc vào du lịch của Singapore cũng gặp không ít khó khăn. Sau khi tạm hoãn "bong bóng du lịch" được chờ đợi từ lâu với Hong Kong, Singapore đã thắt chặt các biện pháp phòng dịch tại biên giới đối với du khách từ Singapore do tình trạng dịch bệnh tại thành phố ngày càng diễn biến xấu.

59Vote
41Vote
39Vote
26Vote
11Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.