Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

15 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 12043)
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.

Hôm thứ Ba (15/12/2020), thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trong một cuộc họp báo nói rằng việc Đại cử tri Đoàn hôm thứ Hai (14/12/2020) xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ chỉ đóng vai trò như "một bước trong quy trình lập hiến".

Bình luận của McEnany là minh chứng mới nhất về việc các quan chức Nhà Trắng vẫn từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử.

McEnany cũng né tránh trả lời trực tiếp khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận Biden là tổng thống đắc cử chưa và liệu ông có kế hoạch mời Biden tới Nhà Trắng không.

Bà cho hay: "Tổng thống vẫn theo đuổi các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử. Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua (14/12/2020) chỉ là một bước trong quy trình lập hiến, vậy nên tôi sẽ dành câu hỏi đó cho ông ấy trả lời và giới thiệu bạn tới chiến dịch để tìm hiểu thêm về các vụ kiện"


Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có ủng hộ Thượng viện tiếp nhận các đề cử thành viên nội các của Biden trước khi tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2021 hay không, McEnany trả lời đây chỉ là "giả thuyết". Bà cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã thực hiện mọi bước để đảm bảo "quá trình chuyển giao quyền lực hoặc tiếp tục nắm quyền diễn ra suôn sẻ".

Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện, đã chúc mừng chiến thắng của ông Biden sau khi đại cử tri hoàn thành bỏ phiếu. McConnell là lãnh đạo hàng đầu đảng Cộng hòa và có ảnh hưởng lớn trong nội bộ đảng. Do đó, lời chúc mừng từ McConnell được cho là sẽ có tác động mạnh mẽ, đồng thời góp phần dập tắt những tia hy vọng cuối cùng của ông Trump trong việc lật ngược kết quả bầu cử.

57Vote
43Vote
39Vote
27Vote
14Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.