Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

15 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 12839)
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.

Hôm thứ Ba (15/12/2020), thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trong một cuộc họp báo nói rằng việc Đại cử tri Đoàn hôm thứ Hai (14/12/2020) xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ chỉ đóng vai trò như "một bước trong quy trình lập hiến".

Bình luận của McEnany là minh chứng mới nhất về việc các quan chức Nhà Trắng vẫn từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử.

McEnany cũng né tránh trả lời trực tiếp khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận Biden là tổng thống đắc cử chưa và liệu ông có kế hoạch mời Biden tới Nhà Trắng không.

Bà cho hay: "Tổng thống vẫn theo đuổi các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử. Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua (14/12/2020) chỉ là một bước trong quy trình lập hiến, vậy nên tôi sẽ dành câu hỏi đó cho ông ấy trả lời và giới thiệu bạn tới chiến dịch để tìm hiểu thêm về các vụ kiện"


Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có ủng hộ Thượng viện tiếp nhận các đề cử thành viên nội các của Biden trước khi tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2021 hay không, McEnany trả lời đây chỉ là "giả thuyết". Bà cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã thực hiện mọi bước để đảm bảo "quá trình chuyển giao quyền lực hoặc tiếp tục nắm quyền diễn ra suôn sẻ".

Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện, đã chúc mừng chiến thắng của ông Biden sau khi đại cử tri hoàn thành bỏ phiếu. McConnell là lãnh đạo hàng đầu đảng Cộng hòa và có ảnh hưởng lớn trong nội bộ đảng. Do đó, lời chúc mừng từ McConnell được cho là sẽ có tác động mạnh mẽ, đồng thời góp phần dập tắt những tia hy vọng cuối cùng của ông Trump trong việc lật ngược kết quả bầu cử.

57Vote
43Vote
39Vote
27Vote
14Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.