Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

15 Tháng Mười Hai 20207:15 CH(Xem: 13163)
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử
Nhà Trắng Chưa Chịu Thừa Nhận Ông Trump Thất Cử

Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.

Hôm thứ Ba (15/12/2020), thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany trong một cuộc họp báo nói rằng việc Đại cử tri Đoàn hôm thứ Hai (14/12/2020) xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ chỉ đóng vai trò như "một bước trong quy trình lập hiến".

Bình luận của McEnany là minh chứng mới nhất về việc các quan chức Nhà Trắng vẫn từ chối chấp nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử.

McEnany cũng né tránh trả lời trực tiếp khi được hỏi liệu Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận Biden là tổng thống đắc cử chưa và liệu ông có kế hoạch mời Biden tới Nhà Trắng không.

Bà cho hay: "Tổng thống vẫn theo đuổi các vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử. Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua (14/12/2020) chỉ là một bước trong quy trình lập hiến, vậy nên tôi sẽ dành câu hỏi đó cho ông ấy trả lời và giới thiệu bạn tới chiến dịch để tìm hiểu thêm về các vụ kiện"


Khi được hỏi liệu Tổng thống Trump có ủng hộ Thượng viện tiếp nhận các đề cử thành viên nội các của Biden trước khi tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/01/2021 hay không, McEnany trả lời đây chỉ là "giả thuyết". Bà cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Trump đã thực hiện mọi bước để đảm bảo "quá trình chuyển giao quyền lực hoặc tiếp tục nắm quyền diễn ra suôn sẻ".

Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa chiếm đa số tại Thượng viện, đã chúc mừng chiến thắng của ông Biden sau khi đại cử tri hoàn thành bỏ phiếu. McConnell là lãnh đạo hàng đầu đảng Cộng hòa và có ảnh hưởng lớn trong nội bộ đảng. Do đó, lời chúc mừng từ McConnell được cho là sẽ có tác động mạnh mẽ, đồng thời góp phần dập tắt những tia hy vọng cuối cùng của ông Trump trong việc lật ngược kết quả bầu cử.

57Vote
43Vote
39Vote
27Vote
14Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.