Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

15 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 14279)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.

Tháng 12/2020, Qualcomm bất ngờ cho ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 678, với nâng cấp hiệu năng đáng kể. Snapdragon 678 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 675, được Qualcomm ra mắt năm 2018. Con chip chỉ xuất hiện trên một vài mẫu smartphone như Redmi Note 7 Pro, Vivo U20, Galaxy A70s.

Snapdragon 678 là bộ vi xử lý có 8 lõi, được sản xuất trên tiến trình LLP 11nm. Chipset mới sử dụng CPU Kyro 460 tốc độ xung nhịp 2.2GHz, trong khi Snapdragon 675 chỉ là 2.0Ghz. CPU Kyro 460 sử dụng kiến trúc ARM với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55.

Snapdragon 678 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải FullHD+, với dải màu 10-bit. Chipset có tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh 14-bit Qualcomm Spectra 250L ISP, hỗ trợ camera đơn độ phân giải 192MP. Nó cũng được tích hợp cả bộ vi xử lý AI để hỗ trợ các chế độ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh đêm, tự động lấy nét bằng laser, quay video 4K, zoom quang 5x và quay video tốc độ cao.


GPU của Snapdragon 678 giống với GPU Adreno 612, nhưng Qualcomm khẳng định đã nâng cấp hiệu suất. GPU mới cũng được tối ưu hóa cho Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine 4. Nó có thể hỗ trợ các trò chơi với yêu cầu đồ họa từ thấp đến trung bình.

Tuy nhiên, Snapdragon 678 chỉ tích hợp modem Qualcomm X12 LTE, đây là một con chip 4G. Qualcomm có định hướng Snapdragon 678 sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tầm trung trong năm 2021. Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng dòng chip Snapdragon 700 series cho smartphone tầm trung nhiều hơn là dòng Snapdragon 600 series.

Do đó, có vẻ như Snapdragon 678 đang nằm ở giữa phân khúc giá rẻ và bình dân. Hiện chưa rõ những chiếc smartphone nào trong năm 2021 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 678.

58Vote
41Vote
312Vote
27Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.