Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

15 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 14814)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 678

Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.

Tháng 12/2020, Qualcomm bất ngờ cho ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 678, với nâng cấp hiệu năng đáng kể. Snapdragon 678 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 675, được Qualcomm ra mắt năm 2018. Con chip chỉ xuất hiện trên một vài mẫu smartphone như Redmi Note 7 Pro, Vivo U20, Galaxy A70s.

Snapdragon 678 là bộ vi xử lý có 8 lõi, được sản xuất trên tiến trình LLP 11nm. Chipset mới sử dụng CPU Kyro 460 tốc độ xung nhịp 2.2GHz, trong khi Snapdragon 675 chỉ là 2.0Ghz. CPU Kyro 460 sử dụng kiến trúc ARM với 4 lõi Cortex-A76 và 4 lõi Cortex-A55.

Snapdragon 678 có thể hỗ trợ màn hình độ phân giải FullHD+, với dải màu 10-bit. Chipset có tích hợp bộ vi xử lý hình ảnh 14-bit Qualcomm Spectra 250L ISP, hỗ trợ camera đơn độ phân giải 192MP. Nó cũng được tích hợp cả bộ vi xử lý AI để hỗ trợ các chế độ chụp ảnh chân dung, chụp ảnh đêm, tự động lấy nét bằng laser, quay video 4K, zoom quang 5x và quay video tốc độ cao.


GPU của Snapdragon 678 giống với GPU Adreno 612, nhưng Qualcomm khẳng định đã nâng cấp hiệu suất. GPU mới cũng được tối ưu hóa cho Unity, Messiah, NeoX và Unreal Engine 4. Nó có thể hỗ trợ các trò chơi với yêu cầu đồ họa từ thấp đến trung bình.

Tuy nhiên, Snapdragon 678 chỉ tích hợp modem Qualcomm X12 LTE, đây là một con chip 4G. Qualcomm có định hướng Snapdragon 678 sẽ được sử dụng cho những chiếc smartphone tầm trung trong năm 2021. Nhưng các nhà sản xuất có xu hướng sử dụng dòng chip Snapdragon 700 series cho smartphone tầm trung nhiều hơn là dòng Snapdragon 600 series.

Do đó, có vẻ như Snapdragon 678 đang nằm ở giữa phân khúc giá rẻ và bình dân. Hiện chưa rõ những chiếc smartphone nào trong năm 2021 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 678.

58Vote
41Vote
312Vote
27Vote
17Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.