Vợ Chồng Phó Tổng Thống Mỹ Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

16 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 9944)
Vợ Chồng Phó Tổng Thống Mỹ Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai
Vợ Chồng Phó Tổng Thống Mỹ Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Công Khai

Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.

Trong một tuyên bố từ Nhà Trắng, Phó Tổng thống Mike Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence "sẽ công khai tiêm vaccine Covid-19 để quảng bá tính an toàn và hiệu quả của vaccine cũng như xây dựng lòng tin trong người dân Mỹ"

Sự kiện, dự kiến được tổ chức tại Nhà Trắng, diễn ra vào tuần đầu tiên của chương trình tiêm chủng đại trà nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 300.000 người Mỹ.

Cùng với vợ chồng Phó tổng thống, Tổng y sĩ Jerome Adams, quan chức y tế công cộng hàng đầu trong nước, cũng sẽ tiêm vaccine.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đầu tuần này nói với các phóng viên rằng Tổng thống Donald Trump cũng "hoàn toàn cởi mở trong việc sử dụng vaccine". Tuy nhiên, McEnany cho rằng Trump đã hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19 nên ông hiện được cho là đã miễn nhiễm.

McEnany cho biết: "Tổng thống sẽ được tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông xác định vaccine được đảm bảo. Tuy nhiên, ưu tiên của Tổng thống là nhân viên tuyến đầu, những người ở các cơ sở chăm sóc dài hạn"

Nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng cho biết ông dự định tiêm vaccine Covid-19 vào tuần thứ 3 của tháng 12/2020 trước sự chứng kiến của công chúng để tạo niềm tin về vaccine. Ở tuổi 78, Biden thuộc nhóm dân số chịu rủi ro cao nếu mắc Covid-19.


52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.