Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

16 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 11826)
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple đưa công nghệ OLED lên iPad. Công ty đã sử dụng màn hình LCD trên iPad trong hơn 10 năm, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2010. Apple cũng có kế hoạch áp dụng màn hình LCD mới cho iPad, sử dụng miniLED làm đèn nền trong năm tới. Với việc giới thiệu màn hình LCD mới trước, Apple đang thu hút sự chú ý để chuẩn bị đưa OLED làm màn hình iPad tiếp theo trong hai đến ba năm sau.

Theo nguồn tin nội bộ, Apple đã đặt hàng với Samsung và LG để áp dụng tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPad, và các sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2022. Như vậy, Apple đã quyết định áp dụng OLED thay vì màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ một số mẫu iPad vào năm 2022 và đặt hàng từ Samsung Display và LG Display.

Một tấm nền OLED kiểu lai, kết hợp công nghệ OLED dẻo và cứng sẽ được tạo ra để giảm độ dày của tấm nền gắn trên iPad. Samsung Display sẽ cung cấp model đầu tiên từ năm 2022 và LG Display sẽ bổ sung từ năm 2023. Các tấm nền do Samsung và LG cung cấp sử dụng TFE (Thin Film Encapsulation), một chất bao bọc màng mỏng giúp bảo vệ các thiết bị trong khi vẫn giữ đặc điểm của OLED cứng, sử dụng kính cứng làm chất nền bóng bán dẫn màng mỏng (TFT).

TFE là công nghệ hiện đang được sử dụng cho OLED dẻo và sử dụng một màng mỏng thay vì thủy tinh được sử dụng như một chất bao bọc hiện có. Theo báo cáo, độ dày tổng thể của tấm nền có thể giảm đáng kể thông qua một tấm phim mỏng hơn kính. Samsung Display gọi nó là tấm nền UT (Ultra Thin) trong khi LG Display gọi nó là ATO (Advanced Thin OLED).

Một giám đốc điều hành cho biết Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 và cung cấp đầy đủ tấm nền vào năm 2023. Tuy nhiên, Samsung Display và LG Display hiện vẫn phản hồi rằng: "Chúng tôi không thể xác nhận thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng về đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPad".

53Vote
41Vote
38Vote
213Vote
16Vote
2.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.