Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

16 Tháng Mười Hai 20209:30 CH(Xem: 10932)
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022
Apple Quyết Định Sử Dụng Tấm Nền OLED Cho iPad Từ Năm 2022

Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.

Đây sẽ là lần đầu tiên Apple đưa công nghệ OLED lên iPad. Công ty đã sử dụng màn hình LCD trên iPad trong hơn 10 năm, kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2010. Apple cũng có kế hoạch áp dụng màn hình LCD mới cho iPad, sử dụng miniLED làm đèn nền trong năm tới. Với việc giới thiệu màn hình LCD mới trước, Apple đang thu hút sự chú ý để chuẩn bị đưa OLED làm màn hình iPad tiếp theo trong hai đến ba năm sau.

Theo nguồn tin nội bộ, Apple đã đặt hàng với Samsung và LG để áp dụng tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPad, và các sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2022. Như vậy, Apple đã quyết định áp dụng OLED thay vì màn hình tinh thể lỏng (LCD) từ một số mẫu iPad vào năm 2022 và đặt hàng từ Samsung Display và LG Display.

Một tấm nền OLED kiểu lai, kết hợp công nghệ OLED dẻo và cứng sẽ được tạo ra để giảm độ dày của tấm nền gắn trên iPad. Samsung Display sẽ cung cấp model đầu tiên từ năm 2022 và LG Display sẽ bổ sung từ năm 2023. Các tấm nền do Samsung và LG cung cấp sử dụng TFE (Thin Film Encapsulation), một chất bao bọc màng mỏng giúp bảo vệ các thiết bị trong khi vẫn giữ đặc điểm của OLED cứng, sử dụng kính cứng làm chất nền bóng bán dẫn màng mỏng (TFT).

TFE là công nghệ hiện đang được sử dụng cho OLED dẻo và sử dụng một màng mỏng thay vì thủy tinh được sử dụng như một chất bao bọc hiện có. Theo báo cáo, độ dày tổng thể của tấm nền có thể giảm đáng kể thông qua một tấm phim mỏng hơn kính. Samsung Display gọi nó là tấm nền UT (Ultra Thin) trong khi LG Display gọi nó là ATO (Advanced Thin OLED).

Một giám đốc điều hành cho biết Samsung đã bắt đầu chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 và cung cấp đầy đủ tấm nền vào năm 2023. Tuy nhiên, Samsung Display và LG Display hiện vẫn phản hồi rằng: "Chúng tôi không thể xác nhận thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng về đơn đặt hàng tấm nền OLED cho iPad".

53Vote
41Vote
38Vote
213Vote
16Vote
2.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.