Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

17 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 9650)
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.

Điện Elysee cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm xét nghiệm ngay sau khi "xuất hiện những triệu chứng đầu tiên". Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ông đã có những triệu chứng nào.

Văn phòng tổng thống Pháp cho biết thêm ông Macron sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày, nhưng sẽ tiếp tục làm việc và tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ xa. Ông đang cách ly tại khu nghỉ dưỡng của tổng thống La Lanterne gần Cung điện Versailles.

Một phát ngôn viên của Văn phòng tổng thống cho biết đã hủy tất cả các lịch trình của ông Macron, bao gồm cả chuyến thăm Lebanon vào ngày 22/12/2020. Tổng thống Pháp cũng đang đánh giá xem liệu ông đã bị nhiễm Covid-19 từ đâu.

Tổng thống Pháp đã tham dự cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia của Hội đồng Châu Âu ngày 10 -11/12/2020 ở Brussels, Bỉ. Ông Macron đã nói chuyện và tiếp xúc gần với Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng một số người khác và có đeo khẩu trang. Ngày 15/12/2020, Tổng thống Macron cũng đã gặp gỡ nhiều người, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế Peter Maurer. Ngày 14/12/2020, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cũng đã dùng bữa trưa với ông Macron tại Điện Elysee, cùng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Jose Angel Gurria, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Ông Macron cũng đã tiếp Thủ tướng Bồ Đào Nha tới thăm Paris hôm 16/12/2020.

Trước đó, Pháp thông báo chuẩn bị nhận 1,16 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển. Pháp đã ghi nhận hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 59.000 người chết vì Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.

42 tuổi, ông Macron không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các biến chứng nặng của Covid-19. Ông là lãnh đạo thứ ba trong nhóm G7 bị nhiễm Covid-19, sau Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Thủ tướng Jean Castex cũng đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với Tổng thống trong vài ngày qua. Theo đó, ông Castex sẽ không tham gia buổi làm việc tại Thượng viện theo kế hoạch và Bộ trưởng Y tế Olivier Véran có thể sẽ thay mặt ông Castex tham gia.

54Vote
43Vote
311Vote
28Vote
16Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.