Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

17 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 10308)
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.

Điện Elysee cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm xét nghiệm ngay sau khi "xuất hiện những triệu chứng đầu tiên". Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ông đã có những triệu chứng nào.

Văn phòng tổng thống Pháp cho biết thêm ông Macron sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày, nhưng sẽ tiếp tục làm việc và tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ xa. Ông đang cách ly tại khu nghỉ dưỡng của tổng thống La Lanterne gần Cung điện Versailles.

Một phát ngôn viên của Văn phòng tổng thống cho biết đã hủy tất cả các lịch trình của ông Macron, bao gồm cả chuyến thăm Lebanon vào ngày 22/12/2020. Tổng thống Pháp cũng đang đánh giá xem liệu ông đã bị nhiễm Covid-19 từ đâu.

Tổng thống Pháp đã tham dự cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia của Hội đồng Châu Âu ngày 10 -11/12/2020 ở Brussels, Bỉ. Ông Macron đã nói chuyện và tiếp xúc gần với Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng một số người khác và có đeo khẩu trang. Ngày 15/12/2020, Tổng thống Macron cũng đã gặp gỡ nhiều người, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế Peter Maurer. Ngày 14/12/2020, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cũng đã dùng bữa trưa với ông Macron tại Điện Elysee, cùng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Jose Angel Gurria, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Ông Macron cũng đã tiếp Thủ tướng Bồ Đào Nha tới thăm Paris hôm 16/12/2020.

Trước đó, Pháp thông báo chuẩn bị nhận 1,16 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển. Pháp đã ghi nhận hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 59.000 người chết vì Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.

42 tuổi, ông Macron không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các biến chứng nặng của Covid-19. Ông là lãnh đạo thứ ba trong nhóm G7 bị nhiễm Covid-19, sau Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Thủ tướng Jean Castex cũng đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với Tổng thống trong vài ngày qua. Theo đó, ông Castex sẽ không tham gia buổi làm việc tại Thượng viện theo kế hoạch và Bộ trưởng Y tế Olivier Véran có thể sẽ thay mặt ông Castex tham gia.

54Vote
43Vote
311Vote
28Vote
16Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.