Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

17 Tháng Mười Hai 20205:00 CH(Xem: 10359)
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19
Tổng Thống Pháp Dương Tính Với Covid-19

Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.

Điện Elysee cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã làm xét nghiệm ngay sau khi "xuất hiện những triệu chứng đầu tiên". Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ ông đã có những triệu chứng nào.

Văn phòng tổng thống Pháp cho biết thêm ông Macron sẽ tự cách ly trong vòng 7 ngày, nhưng sẽ tiếp tục làm việc và tham gia các hoạt động theo kế hoạch từ xa. Ông đang cách ly tại khu nghỉ dưỡng của tổng thống La Lanterne gần Cung điện Versailles.

Một phát ngôn viên của Văn phòng tổng thống cho biết đã hủy tất cả các lịch trình của ông Macron, bao gồm cả chuyến thăm Lebanon vào ngày 22/12/2020. Tổng thống Pháp cũng đang đánh giá xem liệu ông đã bị nhiễm Covid-19 từ đâu.

Tổng thống Pháp đã tham dự cuộc họp với các nguyên thủ quốc gia của Hội đồng Châu Âu ngày 10 -11/12/2020 ở Brussels, Bỉ. Ông Macron đã nói chuyện và tiếp xúc gần với Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng một số người khác và có đeo khẩu trang. Ngày 15/12/2020, Tổng thống Macron cũng đã gặp gỡ nhiều người, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế Peter Maurer. Ngày 14/12/2020, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez cũng đã dùng bữa trưa với ông Macron tại Điện Elysee, cùng Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel và Jose Angel Gurria, Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Ông Macron cũng đã tiếp Thủ tướng Bồ Đào Nha tới thăm Paris hôm 16/12/2020.

Trước đó, Pháp thông báo chuẩn bị nhận 1,16 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển. Pháp đã ghi nhận hơn 2,4 triệu người nhiễm, hơn 59.000 người chết vì Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.

42 tuổi, ông Macron không nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các biến chứng nặng của Covid-19. Ông là lãnh đạo thứ ba trong nhóm G7 bị nhiễm Covid-19, sau Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Boris Johnson. Thủ tướng Jean Castex cũng đã tự cách ly sau khi tiếp xúc với Tổng thống trong vài ngày qua. Theo đó, ông Castex sẽ không tham gia buổi làm việc tại Thượng viện theo kế hoạch và Bộ trưởng Y tế Olivier Véran có thể sẽ thay mặt ông Castex tham gia.

54Vote
43Vote
311Vote
28Vote
16Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.