EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

17 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 9648)
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt
EU Sắp Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Đồng Loạt

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói trong cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vaccine BioNTech: "Ở Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vaccine vào ngày 27/12/2020. Các nước khác trong EU muốn có thể và bắt đầu tiêm vào cùng ngày"

Đức và các nước thành viên EU khác có nghĩa vụ chờ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (European Medicines Agency - EMA) phê duyệt vaccine. EMA dự kiến đưa ra thông báo vào ngày 21/12/2020.

Một quan chức cấp cao EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng đối với loại vaccine do Pfizer và đối tác BioNTech phát triển vào ngày 23/12/2020. Chủ tịch Ủy ban EU Von der Leyen xác nhận thời gian biểu dự kiến để bắt đầu tiêm chủng cho 450 triệu công dân của EU. Bà đăng trên Twitter  “Vào ngày 27, 28 và 29 tháng 12, việc tiêm chủng sẽ bắt đầu triển khai trên khắp EU”


Thủ tướng Merkel nói tại một sự kiện trực tuyến: "Thực tế, trong tình hình toàn cầu bất thường hiện nay, một loại vaccine như thế được tung ra thị trường rất nhanh là thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng tôi. Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học".

Tháng 11/2020, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Covid-19 BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Pfizer ngày 02/12/2020 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 08/12/2020. Giám đốc Y tế Oezlem Tuereci của BioNTech cho biết tại Anh, khoảng 140.000 người đã được tiêm chủng.

Bahrain, Canada, Singapore là những nước tiếp theo lần lượt phê duyệt vaccine Pfizer. Mỹ phê duyệt khẩn cấp vaccine Pfizer hôm 11/12 và bắt đầu được triển khai từ ngày 14/12 năm 2020.


57Vote
41Vote
38Vote
28Vote
114Vote
2.438
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.