Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

20 Tháng Mười Hai 20205:30 CH(Xem: 9593)
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng
Thủ Tướng Canada Justin Trudeau Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Trước Công Chúng

Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.

Canada đã bắt đầu tiêm chủng Covid-19 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao từ ngày 14/12/2020 với nguồn cung vaccine của Pfizer-BioNTech còn tương đối hạn chế.

Thủ tướng Trudeau nói trong cuộc phỏng vấn ngày 20/12 với kênh CBC: "Chắc chắn rồi. Bao giờ đến lượt, tôi sẽ thực hiện một cách công khai và nhiệt tình".

Trudeau cho biết thêm rằng ông sẽ tuân thủ hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng. "Bất cứ khi nào vaccine sẵn sàng cung cấp cho những người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi ngoài 40, tôi sẽ đi tiêm"

Hồi tháng 03/2020, Sophie Gregoire Trudeau, phu nhân của Thủ tướng Trudeau, dương tính với Covid-19 và đã phải tự cách ly trong hai tuần. Ông cho hay bản thân có thể từng mắc Covid-19 nhưng mứ độ rất nhẹ. Ông nói: "Khả năng cao là tôi từng nhiễm. Tôi không biết nữa, chắc là tôi không xuất hiện triệu chứng".

Canada hy vọng sẽ sớm nhận được những liều vaccine Covid-19 bổ sung từ hai nhà cung cấp là công ty Pfizer và Moderna. Tổng cộng, quốc gia 38 triệu dân đã đặt hàng hơn 400 triệu liều vaccine từ 7 công ty dược phẩm. Trong một cuộc phỏng vấn khác với kênh CTV cùng ngày, Thủ tướng Trudeau cho hay Canada sẵn sàng chia sẻ số vaccine thừa với các nước khác.

Tính đến Chủ nhật (20/12/2020), Canada đã ghi nhận hơn 509.000 ca nhiễm và hơn 14.212 trường hợp tử vong vì Covid-19. Quebec, tỉnh bang có số người mắc bệnh cao nhất, đã lập kỷ lục hàng ngày mới với 2.146 trường hợp mới.

51Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.