Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

20 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 10208)
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động. Một số nguồn tin cho biết, Apple đã đưa nhà sản xuất Wistron của Đài Loan vào trạng thái “Thử nghiệm”, có nghĩa là Wistron sẽ không được nhận bất kỳ hợp đồng mới nào từ Apple cho đến khi giải quyết xong mọi việc.

Lý do của sự việc bắt đầu vào ngày 12/12/2020, khi có khoảng 2.000 công nhân đã quyết định phản đối việc không được trả lương bằng cách tổ chức một cuộc bạo loạn tại một trong những văn phòng của Wistron. Những người công nhân đã đập phá văn phòng, làm lật xe của các nhân viên làm việc tại đây.


Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương điều tra, đã phát hiện ra hành vi bóc lột sức lao động và vi phạm luật lao động nghiêm trọng của Wistron. Công ty đã trả lương thấp hơn mức tối thiểu và bắt các công nhân phải làm thêm giờ. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra có 8.500 trong số 10.500 công nhân tại nhà máy Wistron là lao động hợp đồng chứ không phải công nhân toàn thời gian. Trong khi nhà máy chỉ được phép hoạt động khi có 5.000 công nhân khi bắt đầu.

Wistron đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng họ đang cơ cấu lại hoạt động của nhà máy và sẽ không để tình trạng xấu xảy ra một lần nữa. Công ty cũng cho biết đã sa thải Phó Giám đốc Kinh doanh tại Ấn Độ.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.