Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

20 Tháng Mười Hai 20208:15 CH(Xem: 10311)
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân
Apple Ngừng Các Đơn Đặt Hàng Mới Với Wistron Vì Bóc Lột Sức Lao Động Công Nhân

Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động. Một số nguồn tin cho biết, Apple đã đưa nhà sản xuất Wistron của Đài Loan vào trạng thái “Thử nghiệm”, có nghĩa là Wistron sẽ không được nhận bất kỳ hợp đồng mới nào từ Apple cho đến khi giải quyết xong mọi việc.

Lý do của sự việc bắt đầu vào ngày 12/12/2020, khi có khoảng 2.000 công nhân đã quyết định phản đối việc không được trả lương bằng cách tổ chức một cuộc bạo loạn tại một trong những văn phòng của Wistron. Những người công nhân đã đập phá văn phòng, làm lật xe của các nhân viên làm việc tại đây.


Tuy nhiên, sau khi chính quyền địa phương điều tra, đã phát hiện ra hành vi bóc lột sức lao động và vi phạm luật lao động nghiêm trọng của Wistron. Công ty đã trả lương thấp hơn mức tối thiểu và bắt các công nhân phải làm thêm giờ. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra có 8.500 trong số 10.500 công nhân tại nhà máy Wistron là lao động hợp đồng chứ không phải công nhân toàn thời gian. Trong khi nhà máy chỉ được phép hoạt động khi có 5.000 công nhân khi bắt đầu.

Wistron đã đưa ra lời xin lỗi, nói rằng họ đang cơ cấu lại hoạt động của nhà máy và sẽ không để tình trạng xấu xảy ra một lần nữa. Công ty cũng cho biết đã sa thải Phó Giám đốc Kinh doanh tại Ấn Độ.

51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco